SUÝT CHIA TAY VÌ KHÔNG CÓ CON, HAI VỢ CHỒNG HẠNH PHÚC VIÊN MÃN NHỜ “ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC” 

👫 6 năm liên tục tìm con, ai mách khám chữa ở đâu vợ chồng em cũng đi, uống thuốc Tây rồi qua thuốc Bắc mãi vẫn không có kết quả. Có thời gian uống thuốc bắc hết nhiều tiền quá, mỗi tháng hơn 10 triệu tiền thuốc Bắc. Kinh tế cũng cạn kiệt nên hai vợ chồng dừng lại. Thêm phần áp lực từ gia đình chồng, có lúc cả hai đã tính đến chia tay để giải thoát cho nhau. May sao có người bạn đồng nghiệp giới thiệu và khuyên hai vợ chồng làm hồ sơ tham gia chương trình Ươm Mầm Hạnh Phúc. Vợ chồng bàn nhau thử tham gia xem, biết đâu may mắn thì được xét hồ sơ. Nếu không được nữa thì tính tiếp. (Lời tâm sự của chị Đoàn Nhinh – Tham gia UMHP mùa 3).

Em bé được thụ tinh trong ống nghiệm có thật sự là con mình?

Vừa đúng lúc gia đình anh chị cạn kiệt cả về tinh thần và sức lực thì Ươm Mầm Hạnh Phúc gõ cửa, mang đến cho anh chị một cuộc sống mới với nhiều tiếng cười, xua tan bầu không khí căng thẳng và áp lực mà anh chị phải trải qua trong 6 năm trời. Chị Nhinh kể, để có được hạnh phúc như hôm nay chị đã vượt qua rất nhiều rào cản, định kiến từ gia đình và mọi người xung quanh. Không có con, bản thân chị cũng đủ sầu, đủ đau lòng rồi. Nhưng khổ một nỗi thời ấy các ông bà ở quê chưa am hiểu nhiều về thụ tinh ống nghiệm nên anh chị gặp nhiều khó khăn hơn trong hành trình tìm con. Khi được tham gia chương trình, hai vợ chồng khấp khởi vui mừng vì có thêm một hy vọng. Nhưng cũng thêm một áp lực nữa vì bố chồng ngăn cản với lý do em bé sinh ra từ ống nghiệm không phải là dòng dõi của gia đình.

“Trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), bố chồng thường nặng lời với mình là đàn bà không biết đẻ, bảo chồng mình bỏ mình để lấy vợ khác. Khi được bệnh viện lựa chọn hồ sơ thì bố chồng nhất quyết không cho đi, bảo đi làm TTTON không phải là máu mủ của nhà ông. Nếu đẻ con ra ông đi làm xét nghiệm ADN mà không phải cháu ông thì ông sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà. Những lời nói của bố chồng làm tôi đến giờ cũng không thể nào quên. Nhưng khi sinh bé ra, trộm vía bé rất giống bố và ông nội, bố chồng tôi nhìn thấy cháu giống bố nó quá, ông chạy đi khoe tất cả mọi người là cháu giống ông. Nhiều khi mẹ chồng hay trêu ông là ông có cần đi làm xét nghiệm ADN không, ông lại mắng bà và bảo đấy là cháu ông. Đến giờ cháu vẫn luôn được ông nội thương và gần gũi ông nhất nhà”. (Chị Nhinh xúc động kể lại)

Ươm Mầm Hạnh Phúc –  Vỗ về trái tim người phụ nữ hiếm muộn

🌻 Có lẽ, nỗi buồn của chị Nhinh ngày ấy cũng là vết thương lòng khó phai của những người phụ nữ chậm con. Nhờ có Ươm Mầm Hạnh Phúc cùng với sự chào đời của một thiên thần đáng yêu, mạnh khỏe đã phần nào thay đổi được những định kiến của bố chồng chị Nhinh về phụ nữ hiếm muộn, giúp chị gỡ bỏ áp lực và tự tin hơn để theo đuổi đến cùng hành trình tìm con. Đó cũng là mong mỏi lớn nhất của tập thể y bác sĩ hệ thống IVFMD khi thực hiện chương trình Ươm Mầm Hạnh phúc. Trong suốt quá trình điều trị tại IVFMD Mỹ Đức, vợ chồng chị Nhinh luôn cảm thấy an tâm hơn khi có sự đồng hành của bác sĩ Hồ Ngọc Anh Vũ và tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện Mỹ Đức. Sau hai lần chuyển phôi thất bại, anh chị đã khóc ròng và suy sụp tinh thần. Chị nhớ mãi lần chuyển phôi thứ 3 và cũng là cơ hội cuối cùng, chị đã mất ăn mất ngủ suốt cả tháng vì lo lắng, lỡ lần này lại thất bại thì hai vợ chồng xem như hết hy vọng. Khi gặp bác sĩ Vũ, chị không kìm được nước mắt. Lúc ấy bác Vũ đã động viên chị Nhinh rằng: “Chị cứ nghĩ lần chuyển phôi này như một trận đá banh, biết đâu tới giây phút cuối cùng lại gặp may”. Chị cố gắng bình tâm trở lại, tiếp tục giữ vững tinh thần cho lần chuyển phôi cuối. Đúng như lời bác Vũ nói, may mắn đã mỉm cười với anh chị. Đến nay thì em bé của vợ chồng chị Nhinh đã lên 6 tuổi, rất xinh xắn và chăm ngoan. Cuộc sống của anh chị hôm nay đã vui hơn ngày xưa. Những giọt nước mắt đã nhường chỗ cho tiếng cười giòn tan trong căn nhà nhỏ của hai vợ chồng. Hoa hạnh phúc đã nở rộ. Và mỗi mùa ươm mầm trôi qua, khu vườn của “Ươm Mầm Hạnh Phúc” sẽ ngày càng ngát hương. Hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người, hãy kiên trì gieo hạt bằng chính tình yêu thương và sự thấu hiểu của cả hai vợ chồng. Cùng nhau đón một mùa ươm mầm rực rỡ, thuận lợi và bội thu các anh chị nhé. 

🌱🌱🌱

Chương trình “Ươm Mầm Hạnh Phúc” là chương trình vì cộng đồng, hỗ trợ toàn bộ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã đi được 9 mùa thành công, đem lại tiếng cười trẻ thơ cho rất nhiều gia đình. Và năm 2023 sẽ là cột mốc 10 năm đáng nhớ của chương trình. Hy vọng sắp đến chương trình cũng sẽ thay đổi nhiều cuộc đời hơn nữa như với gia đình của chị Đoàn Nhinh. 

– IVFMD –

Fulfill your Hope