ĐƯỜNG TÌM CON DÙ KHÓ…MẸ VẪN KHÔNG TỪ BỎ HY VỌNG

ĐƯỜNG TÌM CON DÙ KHÓ...MẸ VẪN KHÔNG TỪ BỎ HY VỌNG

 

ĐƯỜNG TÌM CON DÙ KHÓ..MẸ VẪN KHÔNG TỪ BỎ HY VỌNG

Suốt 2 năm trời, vợ chồng chị Ngọc Trinh không khỏi chạnh lòng trước những điều tiếng, lời bàn tán xì xầm của mọi người xung quanh vì kết hôn lâu mà chưa thấy tin vui. Chị kể: “Ròng rã 2 năm, tìm đủ mọi cách nhưng vợ chồng em vẫn không có con. Nhiều người nói sao người ta đẻ ào ào vậy đó, còn em chắc ngừa thai, không muốn có con với chồng. Em vốn là người nhạy cảm và dễ tổn thương. Mỗi lần như thế em chỉ biết khóc thôi. Khi đi làm về, thấy anh chị họ của mình có con chạy ra đón, còn vợ chồng em thì mỗi người ôm chiếc điện thoại, em cũng buồn lắm chứ”.

🌈 Giảm nỗi lo về chi phí thụ tinh ống nghiệm nhờ CAPA – IVM 🌈

Ai trong cuộc mới hiểu hết những cảm giác của chị Trinh lúc đó, có những lời nói tưởng chừng vô hại nhưng để lại bao vết thương lòng khó phai. Kết hôn từ năm 2021, gần nhau 2 năm và không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn không có thai. Chị Trinh quyết định lên bệnh viện tỉnh khám bệnh mới biết mình bị buồng trứng đa nang. Về nhà, chị Trinh tìm uống đủ loại thuốc, từ thuốc tây tới thuốc nam, thuốc bắc mà vẫn không có kết quả gì. Vô tình chị biết đến Bệnh viện Mỹ Đức qua lời giới thiệu của một người dì họ – cũng từng hiếm muộn mười mấy năm nhưng đã sinh được một bé gái xinh xắn sau khi điều trị tại đây. Nghe lời khuyên của dì, hai vợ chồng chị Trinh khăn gói xuống Sài Gòn.

Chị Trinh xúc động nhớ lại hành trình tìm con của mình tại Bệnh viện Mỹ Đức. Sau khi thăm khám cho hai vợ chồng, BS. Lê Long Hồ (Quyền trưởng Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức Phú Nhuận – IVFMD) cho biết nguyên nhân chậm con là do chị Trinh bị buồng trứng đa nang (PCOS), bên buồng trứng trái của chị có một nang kích thước lớn nhưng không có mạch máu nuôi và lành tính, nhưng sau này có nguy cơ chuyển sang ác tính. Lúc đó nếu can thiệp phẫu thuật buồng trứng sẽ bị tổn thương và khó mang thai. Sau khi xem xét tình trạng bệnh của hai vợ chồng, BS. Hồ đã chỉ định cho hai vợ chồng làm CAPA – IVM.

“Khi nghe BS. Hồ tư vấn, em đồng ý ngay với bác về việc thụ tinh ống nghiệm bằng phương pháp nuôi trưởng thành noãn non cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS). Trước khi xuống bệnh viện, em đã lên Google tìm hiểu rất kỹ về phương pháp mới này và biết hiện nay chỉ có Mỹ Đức thực hiện được thôi. Em cũng tìm đọc nhiều bài báo và thấy có nhiều chị thành công nhờ phương pháp này, hỏi thăm thì mọi người nói chi phí thấp hơn làm IVF nên em mừng lắm”. Với đồng lương công nhân ít ỏi của hai vợ chồng, chị Trinh rất lo lắng về chi phí làm thụ tinh ống nghiệm. Tích cóp tiền lương, tiền lời từ công việc bán hàng online, cộng thêm vàng cưới của cả hai vợ chồng với số tiền bạn bè gia đình cho mượn anh chị mới đủ cho một lần làm thụ tinh. Nhưng khi làm CAPA – IVM thì chi phí và thời gian điều trị chỉ bằng một nửa chi phí làm IVF nên giảm đi phần nào gánh nặng tâm lý cho cả hai.

👨‍👩‍👧‍👦 Chỉ nuôi được 2 phôi loại 3 nhưng đủ luôn cả nếp lẫn tẻ từ lần đầu làm CAPA – IVM. 👨‍👩‍👧‍👦

“Em mất khoảng 1 tuần để thực hiện quy trình CAPA – IVM, từ lúc khám đến khi có thai em tổng cộng là 1 tháng 20 ngày. Quy trình bên Mỹ Đức thuận tiện cho hai vợ chồng em nhiều mặt lắm ạ. Em hút được 21 trứng non nuôi trưởng thành còn 11 trứng và chỉ tạo được duy nhất 2 phôi ngày 3 loại 3. Lúc BS. Hồ gọi điện thông báo kết quả phôi, em khóc nhiều lắm. Nhưng BS. Hồ an ủi và nói với hai vợ chồng em CÒN PHÔI LÀ CÒN HY VỌNG. Em bình tĩnh và cố gắng giữ tâm lý thoải mái nhất, chồng em cũng luôn bên cạnh và động viên em tiếp tục cố gắng. Và may mắn đã mỉm cười với gia đình em. Đến giờ em cũng không dám tin với 2 phôi loại 3 nhưng em đậu luôn 1 bé trai và 1 bé gái ngay từ lần đầu làm CAPA – IVM. Em hạnh phúc và rất biết ơn BS. Hồ, các y bác sĩ của Bệnh viện Mỹ Đức đã giúp vợ chồng em thực hiện ước mơ làm cha mẹ”. (Chị Trinh chia sẻ).

2 NĂM CHỜ CON trong vô vọng nhưng chỉ mất CHƯA ĐẾN 2 THÁNG vợ chồng chị Trinh đã ngập tràn niềm vui với hai thiên thần bé nhỏ đang lớn dần lên từng ngày. Hiện tại, chị Trinh đã bước qua tuần thứ 34 của thai kỳ. Vừa đi làm công ty, vừa bán hàng online, rồi giao hàng mỗi ngày nhưng hai em bé vẫn khỏe mạnh. Ai cũng bảo hai vợ chồng chị quá may mắn. Nhưng may là một phần, chín mươi chín phần trăm còn lại là do sự kiên trì của hai vợ chồng và tìm được đúng nơi điều trị phù hợp để mang lại một kết quả thành công ngoài mong đợi. Qua câu chuyện của mình, chị Ngọc Trinh muốn gửi gắm những lời động viên chân tình đến tất cả các chị em có hoàn cảnh giống mình: “Em thấy có rất nhiều chị em đang mong con mà e ngại đi khám hoặc phân vân về vấn đề kinh tế, sợ khám hiếm muộn là sẽ mắc, khi khám sẽ bị bắt buộc làm IVF, IVM.v.v. Em muốn nhắn với các chị em là cứ thoải mái khi đi khám hiếm muộn để mình biết và phát hiện ra sớm nếu có bệnh, không đủ kinh tế thì mình cũng được các bác sĩ cho phác đồ trị bệnh để sớm đón được con yêu”.

🌞 Vậy nên ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ HY VỌNG dù chỉ một lần các anh chị nhé!