MONG CON 14 NĂM LIỆU VẪN CÓ THỂ MANG THAI Ở TUỔI 41?

Câu trả lời ở IVFMD là có thể. Đây là một trường hợp mà phải đến lúc bé yêu chào đời mới dám chia sẻ với mọi người.

Nỗi đau lần đầu thất bại tại một bệnh viện lớn vào năm 2014, đã khóa chặt niềm tin sẽ có con của hai vợ chồng chị trong rất nhiều năm. Rồi một lần nữa vào năm 2022, sau khi đã nuôi dưỡng một chút hy vọng cùng với dũng khí đối mặt với số lượng trứng ít ỏi, khi bị suy buồng trứng (AMH: 0,39ng/ml) cộng thêm có nang lạc nội mạc tử cung, anh chị đến với IVFMD.

Nắm bắt thời cơ thay đổi phác đồ, BS. Lê Khắc Tiến đưa thiên thần đến

Trong lần chọc hút đầu tiên, BS. Lê Khắc Tiến – Bác sĩ điều trị trực tiếp cho chị, đã không thu được “nàng trứng” nào. Không do dự, BS. Tiến lập tức thay đổi phác đồ, tư vấn anh chị nên tiếp tục kích thích buồng trứng lần thứ hai mà không chờ đợi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo (kích thích buồng trứng kép).

Sau 9 ngày, lần chọc hút thứ hai thu được 4 “nàng trứng”, nuôi đến ngày 5 được 1 phôi loại 1, 1 phôi loại 2 và 2 phôi loại 3. Tạo được phôi, BS Tiến hỗ trợ điều chỉnh tử cung, điều trị ức chế Lạc nội mạc tử cung cho chị hết 3 tháng rồi mới chuyển phôi cho chị. Phải công nhận, khi chúng ta không nản lòng, mạnh mẽ hết mình để thực hiện điều bản thân ao ước, thì may mắn luôn mỉm cười. Chị đã đậu thai ở tuổi 41 ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên.

Ý chí quyết tâm là chìa khóa đến với những điều mình mơ ước

Niềm vui có thể là hai từ đơn giản nhất để diễn tả cảm xúc của anh chị trong khoảnh khắc ấy, nhưng không phải là tất cả những nỗi niềm mà cả hai vợ chồng đã phải trải qua. Dù tình trạng thể chất của chị không khoẻ mạnh, nhưng ý chí quyết tâm và không do dự thực hiện kích thích buồng trứng kép của chị đã mang đến một bé yêu xinh xắn sau 37 tuần mang thai.

Mừng cho anh chị, tuy lớn tuổi nhưng tinh thần và ý chí cực kỳ mạnh mẽ. Nhìn thấy hành trình của anh chị, đội ngũ IVFMD tin rằng hành trình tìm con chưa bao giờ là dễ dàng, có thể khó khăn, có thể dai dẳng nhưng kết quả xứng đáng sẽ luôn đến với những ai không ngừng hy vọng gọi con yêu đến với mình!

🌈 ĐỪNG TỪ BỎ HY VỌNG NHÉ, VÌ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT SẼ ĐẾN KHI BẠN LUÔN VỮNG VÀNG!