điều trị hiếm muộn ivfmd
Lập kế hoạch cuộc sống trong thời gian điều trị hiếm muộn

Trong khi điều trị hiếm muộn, đôi lúc vợ chồng bạn sẽ cảm thấy như đang rơi vào một vòng xoáy của cảm xúc. Niềm hy vọng ban đầu sụp đổ, thay vào đó là nỗi buồn, sự thất vọng khi điều trị không thành công. Hãy nhìn xa hơn một chút, bạn sẽ thấy bình tâm hơn để vượt qua.

1. Hãy cho mình cơ hội tốt nhất

Bạn nên hiểu rằng cơ hội thành công sẽ tăng lên theo số chu kỳ điều trị. Mang thai là kết quả của nhiều yếu tố và quá trình phức tạp. Vì vậy, ngay cả khi các bác sĩ đã làm hết sức mình để loại bỏ các nguyên nhân gây hiếm muộn, bạn cũng cần một chút may mắn trong mỗi chu kỳ để có thể thành công.

Hãy nỗ lực tổ chức cuộc sống trong quá trình điều trị. Mọi thứ không phải lúc nào cũng theo đúng dự tính của mỗi người. Qua thời gian, đôi khi bạn cần phải nhìn lại những lựa chọn của bản thân. Bạn cần phải thu thập tất cả các nguồn lực để có thể tiếp tục điều trị và tăng cơ hội thành công cho chính mình. Trong quá trình đó, hãy cố gắng giữ vững hai mục tiêu sau:

    • Thứ nhất là mang một em bé về nhà
    • Thứ hai là đảm bảo rằng bạn đã làm tất cả những gì có thể và bạn hoàn toàn hài lòng với những nỗ lực đó

Xem thêm: Nguyên nhân hiếm muộn ở nam và nữ giới – Gợi ý phương pháp điều trị

2.Sẵn sàng cho những tháng điều trị tới

Chỉ cần lên kế hoạch một chút, thời gian điều trị hiếm muộn sẽ trôi qua nhẹ nhàng hơn và bạn cũng sẽ yên tâm hơn, mạnh mẽ hơn để đi qua từng chu kỳ điều trị. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn bắt đầu.

Tham khảo: Làm chủ cảm xúc trong quá trình điều trị hiếm muộn

Lập kế hoạch cuộc sống trong thời gian điều trị hiếm muộn
Trong thời gian điều trị hiếm muộn bạn cần giữ tâm lý thật thoải mái.

a. Cố gắng giữ cân bằng

Các vấn đề về khả năng sinh sản có thể làm bạn căng thẳng vì con người không có khả năng kiểm soát chúng, chúng không thể được giải quyết chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, thật sự bạn sẽ phải làm việc rất chăm chỉ và quá trình điều trị sẽ làm bạn tiêu tốn thời gian và sức lực rất nhiều.

Đừng để cuộc sống của bạn dừng lại. Hãy tiếp tục tập trung tinh thần và năng lượng vào các hoạt động bạn yêu thích, các mục tiêu bạn hướng đến.

Tìm hiểu thêm: Hiểu và phối hợp tốt với bạn đời trong điều trị hiếm muộn

b. Giữ cho mình bận rộn trong “thời gian chờ đợi”

Đối với nhiều phụ nữ, giai đoạn căng thẳng nhất của chu kỳ điều trị hiếm muộn là “thời gian chờ đợi”, là khoảng thời gian sau khi chuyển phôi và đợi đến ngày thử thai. Bạn có thể cố gắng xem mình có các dấu hiệu mang thai sớm hay không và tự hỏi mình có thể làm gì thêm nữa. Bác sĩ có thể khuyên và giúp bạn một điều gì đó, nhưng chủ yếu bạn nên để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Trong khi chờ đợi, hãy giữ cho mình bận rộn với nhóm bạn thân làm bạn vui vẻ, thoải mái, lấp đầy thời gian của mình bằng các hoạt động giải trí, thư giãn và luôn giữ cho mình tâm trạng tích cực nhất. Bạn có thể xem phim, đi dạo, thăm bạn bè hoặc làm điều gì đó thật đặc biệt cho người bạn đời của mình.

Đồng thời, hãy kiểm soát tư tưởng của mình. Những ý nghĩ tích cực sẽ làm bạn thoải mái và khỏe mạnh hơn. Bạn không thể kiểm soát quá trình tạo thành thai nhi trong bụng mình nhưng có thể kiểm soát cảm xúc của mình.

c. Chuẩn bị cho bước tiếp theo sau khi điều trị hiếm muộn

Sẽ có một ngày bạn nhận kết quả thử thai. Nó có thể đúng hoặc không với những gì bạn mong đợi. Hãy dự tính xem mình sẽ đi đâu, gặp ai sau khi biết kết quả, chẳng hạn như cùng tham gia một hoạt động tích cực với người bạn thân dù cho kết quả có ra sao… Thời gian này có thể là cơ hội để bắt đầu thảo luận những gì phải làm kế tiếp.

Đừng để cuộc sống của bạn dừng lại. Hãy cố gắng tiếp tục những hoạt động bình thường của mình và dành thời gian làm những điều mình thích. Với một chút kế hoạch, thời gian này sẽ nhanh chóng trôi qua.