Làm chủ cảm xúc trong quá trình điều trị hiếm muộn
Làm chủ cảm xúc trong quá trình điều trị hiếm muộn

Trong suốt cuộc hành trình của mình, hãy tập trung suy nghĩ bạn cần phải làm gì ở mỗi giai đoạn điều trị, làm cách nào để làm chủ cảm xúc và cân bằng cuộc sống.

Làm chủ cảm xúc trong quá trình điều trị hiếm muộn

NẾU CẢM XÚC BỊ DỒN NÉN QUÁ SỨC CHỊU ĐỰNG, BẠN CÓ THỂ LÀM THEO LỜI KHUYÊN SAU:

Mở lòng với bạn đời và khuyến khích họ chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc.

Hãy nhớ rằng hai bạn đang cùng nhau trải qua tất cả. Ngay cả khi người kia có vẻ nói nhiều về điều họ suy nghĩ, tính toán hơn là kể về cảm xúc, họ vẫn có những cảm nhận sâu sắc như bạn. Cả hai bạn đều có thể truyền sức mạnh cho nhau và làm cho người kia cảm thấy khuây khỏa hơn.

Nói ra mọi chuyện

Đôi khi, chỉ cần bộc bạch hết những sợ hãi, thất vọng, căng thẳng bên trong, bạn có thể được giải tỏa ít nhiều. Mọi nguồn động viên luôn sẵn sàng ở xung quanh bạn. Hãy sử dụng các diễn đàn, trang mạng, mạng xã hội để chia sẻ những gì khó nói ra thành lời hoặc khi bạn không có người thân bên cạnh. Có rất nhiều phương tiện trực tuyến giúp bạn tìm thấy những người có cùng trải nghiệm như mình để chia sẻ những lo âu, thất vọng.

Học cách vượt qua căng thẳng

Khi căng thẳng, mỗi người có cách phản ứng khác nhau. Chiến lược “xử lý” các khó khăn về cảm xúc thay đổi tùy người. Một số cách có thể hiệu quả ít với người này nhưng hiệu quả nhiều với người khác.

Nhờ một bộ phận tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ

Nhiều cặp vợ chồng đánh giá cao khả năng đối phó với căng thẳng của mình và bỏ qua suy nghĩ đến gặp một nhân viên tư vấn hiếm muộn. Hãy tận dụng lợi thế của các chuyên gia xung quanh bạn và yêu cầu được tư vấn một cách chuyên nghiệp.

“Lên dây cót” cơ thể, tâm trí và tinh thần bạn

Hãy tập một số bài tập thể dục để tâm trí bạn thư thái trở lại. Bạn có thể thử tập yoga, thiền định hoặc bất cứ môn gì khác để có mối liên kết với niềm tin và sức mạnh bên trong mình.

Lập kế hoạch cho các bước tiếp theo

Nếu bạn chuẩn bị để đón nhận bất kỳ kết quả nào, bạn sẽ luôn luôn biết phải làm gì tiếp theo và dễ dàng tìm thấy sức mạnh để tiếp tục. Hãy lập “kế hoạch hàng tuần” để tổ chức cuộc sống của mình trong thời gian điều trị.

>>> Tham khảo: ĐƠN VỊ HỖ TRỢ SINH SẢN MỸ ĐỨC (IVFMD) – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN UY TÍN HÀNG ĐẦU

CẨN THẬN VỚI NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC

“Đó là lỗi của tôi”

Hiếm muộn không phải là lỗi của riêng ai. Cứ khoảng 10 cặp vợ chồng lại có 1 cặp vợ chồng khó có con. Bạn đã đúng khi quyết định điều trị. Bây giờ, điều bạn cần làm là phải luôn lạc quan và cùng bạn đời của mình lên kế hoạch cho từng bước điều trị. Các bác sĩ sẽ lo phần còn lại. Với các phương pháp điều trị hiện đại, tỷ lệ thành công khá cao và phần lớn các cặp vợ chồng đều thành công và có con sau khi điều trị.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân hiếm muộn ở nam và nữ giới – Gợi ý phương pháp điều trị

“Anh ấy không hiểu những gì tôi đang trải qua”

Đàn ông giao tiếp không giống phụ nữ, cách giải quyết vấn đề và cách đối mặt với việc hiếm muộn cũng khác. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ không có những cảm xúc sâu sắc như bạn hoặc bàng quang không quan tâm gì.

“Tốt hơn tôi không nên đến những nơi có thể gặp thai phụ và trẻ em”

Bạn sẽ dễ cảm thấy tổn thương khi vừa trải qua một chu kỳ điều trị với kết quả thử thai âm tính. Bạn không muốn xem các chương trình về trẻ con vào mỗi tối. Tuy nhiên, bạn càng tránh những người đang mang thai và con cái của họ, bạn càng đâu khổ. Bạn sẽ tự mắc kẹt trong cảm xúc của mình.

Nguồn: Mỗi bước là một bước gần hơn đến thành công