Tỉ Lệ Thành Công Thực Hiện IVF Tại Hệ Thống IVF Mỹ Đức

Một trong những điều băn khoăn lớn nhất của các cặp vợ chồng trước khi tìm hiểu và lựa chọn thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản chính là tỉ lệ thành công. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho người đọc về tỉ lệ thành công của phương pháp IVF tại hệ thống IVF Mỹ Đức và cung cấp một số thông tin hữu ích để bạn có thêm nhiều kiến thức và động lực trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc trọn vẹn.

1.      Tỉ lệ thành công của IVF được tính như thế nào?

Mục tiêu lớn nhất của các phương pháp điều trị hiếm muộn – vô sinh là mang đến một em bé khỏe mạnh cho các cặp vợ chồng mong con. Hiện nay, tỉ lệ IVF thành công khi có em bé khoẻ mạnh sinh ra được phần lớn các Trung tâm IVF trên thế giới, trong đó có Việt Nam sử dụng là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá tỉ lệ thành công

Tỉ lệ IVF thành công (success rate hay pregnancy rate) hiện nay chủ yếu được tính dựa trên tổng số trường hợp có thai lâm sàng (có hình ảnh túi thai trên siêu âm) sau khi chuyển phôi từ 5 đến 7 tuần trong khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, để có cái nhìn chính xác nhất về tỉ lệ thành công khi thụ tinh ống nghiệm, cần phải đánh giá thêm độ tuổi của người vợ, nguyên nhân vô sinh hay kỹ thuật điều trị tương ứng. Từ các kết quả đánh giá, bạn có thể ước tính được tỉ lệ IVF thành công đối với vợ chồng bạn ra sao.

2.      Tỉ lệ thành công của IVF trung bình là bao nhiêu?

Theo các báo cáo khoa học thế giới, với các trường hợp thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tỉ lệ thành công trung bình hiện nay là từ 40-45%. Tỉ lệ này có thể thấp hơn nếu độ tuổi mang thai của người nữ trên 35 tuổi hoặc do các yếu tố khách quan khác.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu hiện nay cũng chứng minh rằng để thụ tinh ống nghiệm tỉ lệ thành công cao, việc sử dụng phôi đông lạnh để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm có khả năng thành công và an toàn hơn rất nhiều so việc lấy phôi tươi trực tiếp từ cơ thể người mẹ. Điều này giúp dễ dàng tìm hướng khắc phục những bất thường ở cơ quan sinh sản của người mẹ hoặc chất lượng tinh trùng của người cha, tỉ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm từ đó cũng được cải thiện tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Chi phí thực hiện IVF tại hệ thống IVF Mỹ Đức

Tỉ lệ thành công của IVF và các yếu tố ảnh hưởng

3.    Những yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công khi thụ tinh ống nghiệm

3.1. Tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng

Để có được sức khỏe tốt nhất đáp ứng phù hợp với các yêu cầu khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm, các cặp vợ chồng nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng dưới đây để làm IVF tỉ lệ thành công cao hơn. Đặc biệt là bổ sung các thực phẩm chứa nhiều sắt, kẽm trong thời gian chuẩn bị điều trị.

  • Đối với người vợ: nên lựa chọn ưu tiên các nhóm thực phẩm giàu Axit Folic và Omega-3 như thịt bò, thịt gà, tôm, cua, ngũ cốc, trái cây tươi,…
  • Đối với người chồng: nên lựa chọn ưu tiên các nhóm thực phẩm giàu kẽm và các loại vitamin B, D, E như thịt bò, hàu, sò huyết,… Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao nhẹ nhàng cũng nên được áp dụng vì thể lực và tinh thần, tâm lý thoải mái nhất cũng một lý do giúp tăng tỉ lệ thành công của IVF.

3.2. Độ tuổi càng trẻ, thụ tinh trong ống nghiệm tỉ lệ thành công càng cao

Lời khuyên từ các bác sĩ để thụ tinh trong ống nghiệm tỉ lệ thành công cao đối với vấn đề sinh hoạt vợ chồng chính là các cặp vợ chồng cần đến thăm khám sớm nếu sau 3 tháng không dùng các biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có con. Các bất thường từ cơ quan sinh sản của cả vợ hoặc chồng sẽ được khắc phục hiệu quả hơn khi tìm ra nguyên nhân ở độ tuổi trẻ.

Bên cạnh đó, tỉ lệ IVF thành công phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe và độ tuổi của người vợ. Vì đặc điểm cơ quan sinh sản của nữ sẽ giảm dần số lượng trứng đạt tiêu chuẩn theo thời gian. Đối với những phụ nữ trên 35 tuổi, đây sẽ là trở ngại rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ thành công khi thụ tinh ống nghiệm.

Tỉ lệ thành công của IVF và các yếu tố ảnh hưởng

3.3. Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định tỉ lệ thành công của IVF

IVF là một kĩ thuật hỗ trợ phức tạp đòi hỏi sự nghiên cứu và kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ đặc biệt cao. Để thụ tinh trong ống nghiệm tỉ lệ thành công cao, các bác sĩ cần chẩn đoán và đưa ra quyết định chính xác và phù hợp với từng trường hợp. Bên cạnh đó, việc thao tác và thực hiện kỹ thuật với các thành phần rất nhỏ như trứng và tinh trùng cũng cần sự tập trung và bề dày kinh nghiệm của không chỉ là bác sĩ mà còn là đội ngũ chuyên viên phôi học, nhân viên y tế.

Ngoài ra, trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dạn của đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế cũng góp phần giúp thụ tinh ống nghiệm tỉ lệ cao hơn, tiết kiệm chi phí, thời gian và các rủi ro sức khỏe hơn.

Tìm hiểu thêm: Đội ngũ các bác sỹ tại hệ thống IVF Mỹ Đức

3.4. Trang thiết bị, máy móc kỹ thuật hiện đại, đạt chuẩn giúp tăng tỉ lệ thành công của IVF

Là một kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, kỹ thuật IVF đòi hỏi trang thiết bị máy móc tiêu biểu như phòng Labo phải đạt rất nhiều tiêu chuẩn về vô trùng và môi trường làm việc. Tất cả các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí đều phải được kiểm soát nghiêm ngặt ở mức độ tối ưu nhất để tránh các tác nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi như virus, vi khuẩn, nấm mốc,…

Chúc các cặp vợ chồng có một hành trình điều trị thụ tinh trong ống nghiệm thuận lợi và thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung tỉ lệ thành công cao. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề về hỗ trợ sinh sản, bạn có thể đặt lịch hẹn khám với IVFMD qua Hotline 0901 313 717 để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.