Chi phí làm CAPA-IVM – Kỹ thuật Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Không Kích Thích Buồng Trứng Tại IVF Mỹ Đức

Kỹ thuật CAPA-IVM hay còn gọi là kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm không cần kích thích buồng trứng có thể được xem là một trong những kỹ thuật tiến tiến và mới nhất hiện nay trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Ngoài những vấn đề về thời gian và tỷ lệ thành công thì chi phí làm CAPA-IVM tại IVF Mỹ Đức cũng là một trong những vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm trước khi bắt đầu điều trị. Cùng IVF Mỹ Đức tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chi phí làm CAPA-IVM – Kỹ thuật nuôi noãn trưởng thành trong ống nghiệm tại IVFMD

Chi phí làm CAPA-IVM thấp hơn khoảng ½ chi phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng vẫn đem lại tỷ lệ thành công tương đương kỹ thuật IVF. Những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) nếu cần làm thụ tinh trong ống nghiệm nên làm CAPA-IVM trước vì hiệu quả tương đương, chi phí thấp hơn và không gây ra quá kích buồng trứng.

Chi phí làm CAPA-IVM tại IVF Mỹ Đức hiện nay vào khoảng 50 triệu, trong đó khoảng 44 triệu là chi phí thủ thuật (bao gồm chọc hút và chuyển phôi, chưa bao gồm trữ phôi).

Chi phí làm CAPA-IVM gồm những gì?

Đối với các cặp vợ chồng có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm và người vợ được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang sẽ trải qua các quá trình thực hiện CAPA-IVM như sau:

  • Đầu tiên, hai vợ chồng sẽ được chỉ định thực hiện đầy đủ các xét nghiệm tại IVF Mỹ Đức, được bác sĩ xác định đủ điều kiện làm thụ tinh trong ống nghiệm không cần kích thích buồng trứng thì sẽ tiến hành điều trị ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi.
  • Chi phí làm CAPA-IVM sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn cụ thể cho hai vợ chồng tại trung tâm.
  • Sau đó, người vợ sẽ được chỉ định tiêm 02 mũi thuốc chuẩn bị hoặc không cần tiêm mũi thuốc nào, sau đó bác sĩ hẹn ngày đến bệnh viện để chọc hút trứng. 
  • Hai ngày sau, người chồng đến bệnh viện để lấy tinh trùng. 
  • Hai vợ chồng đến bệnh viện theo lịch hẹn nhận thông báo kết quả phôi và chuẩn bị chuyển phôi.

Chi phí làm CAPA-IVM tiết kiệm hơn so với IVF do đâu?

CAPA-IVM không cần tiêm thuốc kích thích buồng trứng nên chi phí thấp hơn IVF: 

Trước đây, một liệu trình IVF mất khoảng 10 -12 ngày, sử dụng từ 15 -20 mũi thuốc để kích thích buồng trứng, ngăn ngừa rụng trứng và gây trưởng thành noãn. Kích thích buồng trứng có thể lấy được nhiều trứng trong một chu kỳ kinh của người phụ nữ nhưng có nhiều nguy cơ dẫn đến các biến chứng như gây đau, xoắn buồng trứng, quá kích buồng trứng. 

Ở Việt Nam, chi phí cho các hormone sử dụng khi KTBT chiếm gần 50% chi phí điều trị TTTON. Do vậy việc tiêm ít mũi thuốc sẽ giúp các chị em PCOS giảm đi gánh nặng về chi phí tiêm thuốc mà vẫn đạt hiệu quả tương đương IVF.

 Quy trình thực hiện CAPA-IVM ngắn hơn IVF nên tiết kiệm chi phí đi lại: 

Hiện nay, theo quy trình IVF cổ điển, bệnh nhân phải lui tới bệnh viện khoảng 4 lần trong thời gian điều trị. 

  • Đầu tiên, bệnh nhân phải mất 2 tuần để chích thuốc kích thích buồng trứng, 
  • Sau đó siêu âm, lấy máu, chọc hút lấy trứng nuôi 3-5 ngày, đông lạnh phôi. 
  • Đến khi có kinh nguyệt, bệnh nhân quay lại uống thuốc khoảng hai tuần, 
  • sau đó bác sĩ rã đông phôi và chuyển phôi vào tử cung. 

Trong khi đó, bệnh nhân làm CAPA-IVM tại bệnh viện Mỹ Đức chỉ cần chích thuốc trong 2 ngày, siêu âm 1 lần, không cần thử máu như khi thụ tinh ống nghiệm cổ điển. Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm do đó được rút xuống còn khoảng 8 ngày tính từ lúc đến bệnh viện đến khi có phôi. Từ đó, bệnh nhân sẽ giảm được chi phí khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Do đó, các trường hợp phụ nữ có buồng trứng đa nang, nếu cần phải làm thụ tinh trong ống nghiệm, thì không cần thiết và không nên kích thích buồng trứng. Các cặp vợ chồng này nên đến các trung tâm có thực hiện kỹ thuật CAPA-IVM để làm thụ tinh trong ống nghiên, giảm nguy cơ, qui trình đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Tìm hiểu thêm: Quy trình thực hiện CAPA-IVM tại Hệ thống IVF Mỹ Đức

Chi phí làm CAPA-IVM phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên đây là chi phí trung bình khi thực hiện CAPA-IVM, tuy nhiên chi phí làm CAPA-IVM sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng vô sinh hiếm muộn của hai vợ chồng ở mức độ nào, có các bệnh lý đi kèm không, có cần điều trị bệnh trước khi tiến hành CAPA-IVM không?… Các tình trạng này sẽ được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra trước khi hai vợ chồng thực hiện CAPA-IVM, và chi phí phát sinh sẽ được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

Ngoài ra, IVFMD còn chấp nhận một số kết quả xét nghiệm mà bệnh nhân đã thực hiện trong vòng 6 tháng giúp bệnh nhân có thể tiết kiệm thêm chi phí.

Thụ tinh trong ống nghiệm không cần kích thích buồng trứng CAPA-IVM là một kỹ thuật hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí. IVFMD là một trong những địa chỉ thực hiện kỹ thuật CAPA-IVM uy tín tại Việt Nam với tỷ lệ thành công ồn định. Để biết chính xác chi phí làm CAPA-IVM của mình làm bao nhiêu, bệnh nhân có thể đển trực tiếp Hệ thống Bệnh viện Mỹ Đức để được các bác sĩ tham khám và tư vấn cụ thể.