Tỷ lệ Thành Công CAPA-IVM Tại Hệ Thống IVF Mỹ Đức

Tỷ lệ thành công khi thực hiện CAPA-IVM là một trong những yếu tố được các cặp vợ chồng quan tâm trước khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị hiếm muộn. Có thể nói, kỹ thuật CAPA-IVM hay kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm không kích thích buồng trứng được coi là một thành công vượt bậc của ngành hỗ trợ sinh sản của Việt Nam và Thế Giới. Đây là một phương pháp mới và hiện đại giúp tăng cơ hội có con cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Kỹ thuật CAPA-IVM có nhiều ưu điểm vượt trội so với IVF như giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị, loại trừ nguy cơ quá kích buồng trứng.

Hãy cùng IVFMD giải đáp những thắc mắc về hiệu quả điều trị và tỉ lệ thành công khi thực hiện CAPA-IVM nhé.

1. Tỉ lệ thành công trung bình khi thực hiện

Theo kết quả của các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ thành công CAPA-IVM tương đương với tỈ lệ thành công khi thực hiện IVF giao động từ 40-50% Do đó, với những ưu điểm về tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị ngắn, giúp loại trừ khả năng mắc quá kích buồng trứng và hiệu quả điều trị cũng như tỷ lệ thành công vẫn đảm bảo tương đương với kỹ thuật đang được thực hiện nhiều nhất hiện nay là IVF thì lời khuyên cho những người bị hội chứng buồng trứng đa nang cần làm thụ tinh trong ống nghiệm là nên thực hiện CAPA-IVM nếu có chỉ định từ bác sĩ

2. Tỉ lệ thành công CAPA-IVM tại IVF Mỹ Đức

Trung tâm IVFMD Mỹ Đức là đơn vị đầu tiên thực hiện kỹ thuật CAPA-IVM. Từ năm 2007 đến nay, IVFMD đã thực hiện hơn 4.200 ca CAPA-IVM và là một trong những bệnh viện chiếm tỉ lệ điều trị CAPA-IVM thành công cao nhất trên cả nước. Kỹ thuật này đang được áp dụng tại hơn 10 nước trên thế giới, trong đó các phác đồ áp dụng CAPA-IVM ở Việt Nam là cho kết quả tốt nhất. Nhiều chuyên gia trên thế giới đã đến tìm hiểu phác đồ áp dụng CAPA-IVM hiệu quả của Việt Nam.

Tại Việt Nam, kỹ thuật CAPA-IVM đã được triển khai thực hiện và mang lại hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Với nhiều công trình nghiên cứu của BS. Vương Thị Ngọc Lan về CAPA-IVM được đăng tải trên các tạp chí y khoa uy tin hàng đầu đã ghi tên Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới.

Theo ThS. BS. Hồ Mạnh Tường (Trưởng đơn vị Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Mỹ Đức): “Việt Nam hiện nay đang dẫn đầu thế giới về kỹ thuật xử lý và nuôi cấy trứng mới (CAPA-IVM). Kỹ thuật CAPA-IVM theo kiểu cũ thành công ở Việt Nam từ năm 2007 và được áp dụng trong suốt 15 năm qua cho hàng ngàn trường hợp. Sau khi ý tưởng cải tiến của CAPA-IVM được báo cáo thành công đầu tiên tại đại học VUB của Bỉ, nhóm chuyên gia về CAPA-IVM của Bệnh viện Mỹ Đức đã phối hợp với nhóm nghiên cứu của VUB để triển khai phác đồ CAPA-IVM cải tiến tại Việt Nam.

Sau đó, hàng loạt các công bố khoa học quan trọng về hiệu quả của CAPA-IVM ở Việt Nam được đăng tải trên các tập san khoa học uy tín và báo cáo tại các hội nghị khoa học quốc tế. 

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật CAPA – IVM tại hệ thống IVF Mỹ Đức

Tỷ lệ thành công khi thực hiện CAPA-IVM tại IVF Mỹ Đức

 

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công trong kỹ thuật CAPA-IVM

Mặc dù CAPA-IVM là một kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, tỉ lệ thành công của CAPA-IVM còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

3.1. Tuổi tác

Tỉ lệ thành công dù thực hiện theo phương pháp IVF hay CAPA-IVM đều phụ thuộc rất lớn vào độ tuổi của người vợ. Phụ nữ càng lớn tuổi số lượng và chất lượng trứng sẽ giảm dần, đặc biệt là khi bước qua độ tuổi 35.

Khi số lượng trứng nhiều và chất lượng trứng tốt, số lượng phôi tốt được tạo thành sẽ càng nhiều, từ đó tỉ lệ thành công khi thực hiện CAPA-IVM sẽ càng cao hơn. Do đó, những cặp vợ chồng hiếm muộn nên quyết định điều trị càng sớm càng tốt.

3.2. Tình trạng sức khỏe sinh sản của 2 vợ chồng

Tỉ lệ thành công khi thực hiện CAPA-IVM còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Đối với các cặp vợ chồng khỏe mạnh, chất lượng trứng và tinh trùng tốt khả năng thành công khi thực hiện CAPA-IVM sẽ cao hơn. Các bệnh lý như dị tật tử cung, nội mạc tử cung mỏng hay các bệnh lý liên quan đến tinh trùng như tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng,… có thể làm giảm tỉ lệ thành công khi thực hiện CAPA-IVM.

3.3. Trang thiết bị, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm của Bác sĩ, chuyên viên phôi học

Hiện nay, chỉ có các trung tâm có đủ kinh nghiệm, có trang thiết bị và dụng cụ đầy đủ mới có thể làm CAPA-IVM với tỉ lệ thành công cao. Hiện nay, ở Việt Nam đã có gần 2.000 trẻ ra đời từ kỹ thuật CAPA-IVM và Việt Nam hiện là một trong những nước đi đầu về kỹ thuật CAPA-IVM trên thế giới.

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thành công khi thực hiện CAPA-IVM. Bác sĩ phải có đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm để đánh giá đúng tình trạng bệnh, nguyên nhân gây hiếm muộn cũng như phương án điều trị phụ hợp cho từng trường hợp.

Khi đến thăm khám tại IVF Mỹ Đức các cặp vợ chồng sẽ được các bác sĩ kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá nguyên nhân hiếm muộn và đưa ra phương án điều trị phù hợp. Từ đó đảm bảo hiệu quả điều trị và tỉ lệ thành công khi thực hiện CAPA-IVM.

Ngoài ra, tại IVF Mỹ Đức hệ thống trang thiết phòng lab được xây dựng theo chuẩn quốc tế và luôn được cập nhật mới đảm bảo chất lượng trứng khi được nuôi cấy cũng như chất lượng phôi được tạo thành từ đó nâng cao tỉ lệ thành công khi thực hiện CAPA-IVM.

4. Những lưu ý cho các cặp vợ chồng để có tỉ lệ thành công cao khi tiến hành CAPA-IVM

  • Quyết định điều trị càng sớm càng tốt
  • Tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ
  • Duy trì lối sống lành mạnh, không hút thuốc và sử dụng các chất kích thích
  • Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng
  • Luyện tập thể thao điều độ, phù hợp
  • Lựa chọn trung tâm điều trị uy tín

Hãy gọi đến Hotline 0901 313 717 để được tư vấn miễn phí các vấn đề về hỗ trợ sinh sản và quy trình thụ tinh ống nghiệm bằng kỹ thuật mới CAPA-IVM tại IVFMD.