Thụ tinh trong ống nghiệm: TỪ 9-12 MŨI TIÊM THUỐC KÍCH THÍCH BUỒNG TRỨNG ĐẾN KHÔNG CẦN PHẢI TIÊM MŨI NÀO.
Từ trước đến nay, một liệu trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thông thường mất khoảng 2-4 tuần, sử dụng ít nhất 9-12 mũi thuốc để kích thích buồng trứng (KTBT). Tuy nhiên, việc KTBT cũng gây ra nhiều vấn đề trong TTTON:
1️⃣ Việc KTBT có thể lấy được nhiều trứng trong một chu kỳ kinh của người phụ nữ nhưng có nhiều nguy cơ dẫn đến các biến chứng như quá kích buồng trứng, gây đau, xoắn buồng trứng.
2️⃣ Thời gian điều trị cũng trở nên dài hơn từ 2-4 tuần. Ngoài ra, cần phải mất thời gian thực hiện siêu âm, thử máu nhiều lần khi theo dõi KTBT.
3️⃣ Tăng chi phí: Các hormone sử dụng KTBT thường đắt tiền, phải tiêm nhiều hormone, trong thời gian dài, nên góp phần làm tăng đáng kể chi phí thực hiện TTTON.
💡Từ đó, nhiều trung tâm TTTON trên thế giới đã tập trung nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật TTTON mới. Đó là IVM – người phụ nữ không cần phải kích thích buồng trứng, trứng non sẽ được hút từ các nang noãn nhỏ, sau đó trứng sẽ được nuôi trưởng thành và thụ tinh với tinh trùng để tao phôi.
Kỹ thuật IVM theo kiểu cũ thành công ở Việt Nam từ năm 2007 và được áp dụng trong suốt 15 năm qua cho hàng nghìn trường hợp. Năm 2016, dựa trên các hiểu biết về sự phát triển của trứng người và phát kiến về các phác đồ xử lý và nuôi cấy trứng mới, kỹ thuật IVM ngày càng được hoàn thiện, giúp cải thiện chất lượng trứng và phôi. Phác đồ mới này được gọi là CAPA-IVM.
Sau khi ý tưởng cải tiến của CAPA-IVM được báo cáo thành công đầu tiên tại đại học VUB của Bỉ, nhóm chuyên gia về IVM ở Bệnh viện Mỹ Đức đã phối hợp với nhóm nghiên cứu của VUB để triển khai phác đồ CAPA-IVM cải tiến tại Việt Nam. Sau đó, hàng loạt các công bố khoa học quan trọng về hiệu quả của CAPA-IVM ở Việt Nam được đăng tải trên các tập san khoa học uy tín và báo cáo tại các hội nghị khoa học quốc tế.
Thụ tinh trong ống nghiệm: TỪ 9-12 MŨI TIÊM THUỐC KÍCH THÍCH BUỒNG TRỨNG ĐẾN KHÔNG CẦN PHẢI TIÊM MŨI NÀO. Thụ tinh trong ống nghiệm: TỪ 9-12 MŨI TIÊM THUỐC KÍCH THÍCH BUỒNG TRỨNG ĐẾN KHÔNG CẦN PHẢI TIÊM MŨI NÀO.
Các Giáo sư, Bác sĩ trên Thế Giới đến IVFMD Mỹ Đức để học hỏi về CAPA-IVM
🏆 Hiện nay, CAPA-IVM đã được áp dụng tại hơn 10 nước trên thế giới, trong đó, các phác đồ áp dụng CAPA-IVM ở IVFMD Bệnh viện Mỹ Đức là cho kết quả tốt nhất. Nhiều chuyên gia trên thế giới đã, đến Việt Nam nhằm tìm hiểu phác đồ áp dụng CAPA-IVM rất hiệu quả của IVFMD Bệnh viện Mỹ Đức.
Thụ tinh trong ống nghiệm không cần kích thích buồng trứng (CAPA-IVM) – kỷ nguyên mới của ngành hỗ trợ sinh sản.