HỆ THỐNG RI-WITNESS: GIẢI PHÁP XÓA TAN NỖI LO “NHẦM CON”
Vấn đề nhầm lẫn trứng, tinh trùng, hoặc phôi thai không chỉ là trăn trở của rất nhiều cặp vợ chồng mà còn là lo lắng chung của các bác sĩ trong điều trị hiếm muộn. Phần lớn các trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện nay vẫn dùng cách kiểm tra chéo thủ công thực hiện bởi con người, dẫn đến nguy cơ sai sót vẫn có thể xảy ra rất cao.
Y khoa thế giới đã từng ghi nhận một số sự cố nhầm lẫn nghiêm trọng như việc 26 phụ nữ điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Utrecht (Hà Lan) nghi ngờ nhầm mẫu tinh trùng, hay một cặp vợ chồng phát hiện bé có màu da và màu tóc không giống mình đã kiểm tra AND và phát hiện nhầm lẫn mẫu tinh trùng khi làm thụ tinh ống nghiệm tại Trung tâm Thomson (Singapore). Nỗi lo ”không phải con mình” vì thế là một trong những lý do lớn nhất ảnh hưởng đến quyết định của các cặp vợ chồng khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.
Chính vì vậy, tại Việt Nam công nghệ RI-Witness đã giúp kiểm soát chống nhầm lẫn trong suốt quá trình điều trị, mang lại bước tiến mới về việc giảm áp lực tâm lý cho bệnh nhân.
RI-Witness là hệ thống nhận diện bệnh nhân với công nghệ tần số vô tuyến hiện đại nhất hiện nay, có quy mô rất lớn gồm nhiều máy móc, dụng cụ, phần mềm thông minh nhất, được cài đặt tích hợp trong toàn bộ thiết bị phòng Labo, giúp ngăn chặn kịp thời nguy cơ nhầm mẫu tinh trùng, noãn, phôi.
IVFMD Phú Nhuận là một trong số ít những trung tâm IVF đầu tiên tại Việt Nam có áp dụng RI-Witness. Đặc biệt tại IVFMD Phú Nhuận, công nghệ RI-Witness được áp dụng thường quy, hoàn toàn KHÔNG PHÁT SINH THÊM CHI PHÍ, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đưa đến sự an tâm cho các bệnh nhân trên hành trình điều trị hiếm muộn.
Quý anh chị tìm hiểu thêm về công nghệ RI-Witness có thể tham khảo Tại Đây