con ơi ba mẹ vẫn chờ
Con ơi, ba mẹ vẫn chờ! Nỗi lòng của những cặp vợ chồng hiếm muộn

Ai cũng biết rằng, con cái là cầu nối, là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình, chỉ cần có tiếng cười của con trẻ trong nhà, mọi muộn phiền, mệt mỏi, bực tức nơi cha mẹ đều sẽ tan biến hết. Do đó, khi không may rơi vào trường hợp bị hiếm muộn, cuộc sống tinh thần của các cặp vợ chồng đã bị ảnh hưởng rất lớn, nhất là khi người chồng hoặc người vợ biết rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bắt nguồn từ mình thì lại càng thêm tự trách bản thân vì đã không làm tròn nhiệm vụ. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của Y khoa hiện nay, vô sinh hiếm muộn vẫn có thể chữa trị khi được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp, quy trình. Nếu người vợ/chồng có những dấu hiệu hiếm muộn thì hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín, có chuyên môn để thăm khám và nhận tư vấn. Nhưng các cặp vợ chồng cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý, vì tìm con là hành trình đầy chông gai, có muôn vàn khó khăn, thử thách. Đừng để vợ/chồng mình cảm thấy cô đơn, lo sợ, một điểm tựa, chỗ dựa tinh thần là rất cần thiết vào lúc này. 

Hiếm muộn là điều không ai mong muốn, thay vì tự trách hoặc đổ lỗi, các cặp vợ chồng hãy biết thấu hiểu, sẻ chia, cảm thông cho nhau, cùng động viên nhau cố gắng. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, cảm ơn và trân trọng những gì mình đang có là cách giúp bạn nhận thấy rằng, hạnh phúc luôn nằm trong những điều nhỏ bé nhất, đừng bao giờ đánh mất niềm tin, cứ đi rồi sẽ đến.