[ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC] – ÁNH SÁNG CHO NHỮNG GIA ĐÌNH KINH TẾ KHÓ KHĂN

Khao khát tìm con không bao giờ bị chôn vùi

Điều trị hiếm muộn hẳn là một giấc mơ với những gia đình có kinh tế khó khăn. Cũng như bao gia đình khác, sau khi kết hôn 3 năm mà chưa thấy động tĩnh gì, anh chị cảm thấy mình chậm con nên có đi khám tại bệnh viện Từ Dũ. Được chẩn đoán là tinh trùng ít, di động yếu và dị dạng (OAT) nên được chỉ định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, tuy nhiên kinh tế tài chính gia đình có phần hạn hẹp, không có tiền đi điều trị nên anh chị đành gói ghém mong ước vào lòng.

Nhưng tình phụ mẫu thiêng liêng, mấy ai lại có thể kìm lòng mà buông xuôi tất cả. Chẳng có tiền điều trị ở các cơ sở lớn, anh chị làm theo cách thức dân gian. Ai chỉ thuốc nam thuốcb bắc ở đâu anh chị đều thử. Không hẳn thuốc rẻ, nhưng tiền thuốc đó, anh chị làm nông, làm thuê làm mướn cho người ta thì vẫn có thể xoay sở để hoài mong một bé yêu đến với mình.

Thương cho hoàn cảnh vợ chồng của anh chị, thêm vào đó anh lại là con trưởng, ba chồng lại mắc bệnh ung thư nên bằng mọi giá, ông quyết định gom hết của cải để cho anh chị chút chi phí điều trị hiếm muộn, mong ước gia đình sớm có cháu bồng bế mỗi ngày.

Ươm Mầm Hạnh Phúc – Ánh sáng cho những gia đình khó khăn

Có được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình, anh chị từ Ninh Thuận xa xôi lên Sài Gòn điều trị. Lần đầu tiên điều trị vào tháng 3/2022, chị được chuyển phôi 3 lần, có 1 lần beta dương nhưng hạnh phúc thật sự quá ngắn ngủi với gia đình anh chị khi thai lưu lúc 7 tuần.

“Còn hy vọng nào nữa không?” Có lẽ câu hỏi đó đã vang lên trong đầu rất lâu, nhưng rồi câu trả lời chỉ vỏn vẹn một chữ “Không” tròn trĩnh. Bóng tối bao phủ lên một gia đình đang cần lắm tiếng khóc của trẻ thơ để tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Giờ đây không thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận số phận.

Tất nhiên điều đó theo lẽ thường sẽ là như vậy. Nhưng ở hệ thống IVFMD của bệnh viện Mỹ Đức, nơi đã tạo ra chương trình Ươm Mầm Hạnh Phúc đã thay đổi số phận của gia đình anh chị. Bác sĩ từng điều trị cho anh chị chu kỳ đầu tiên, đã chủ động liên hệ anh chị hãy thử vận may với chương trình Ươm Mầm Hạnh Phúc mùa 8 với hồ sơ nộp về IVFMD Bình Dương.

Ấm lòng với sự giúp đỡ từ những con người ở IVFMD Bình Dương

Mừng rỡ khi được trao một cơ hội tưởng chừng như sẽ không bao giờ có được, anh chị soạn đồ đến Bình Dương để điều trị. Hồi tưởng lại lần đầu gặp mặt anh chị, BS. Nguyễn Thị Dung – bác sĩ điều trị trực tiếp cho anh chị chia sẻ: “Nhớ mãi lần đầu tiên gặp anh chị, hai vợ chồng rất chân chất, thật thà, dễ thương. Ngày đầu tiên đến Bệnh viện Phương Chi, vì đường xa, giờ xe cũng không tiện, anh chị túi lớn túi nhỏ lên đến bệnh viện lúc nửa đêm, không biết tá túc ở đâu. Cũng may trời thương người hiền, chú bảo vệ hỏi thăm biết anh chị nơi xa mới đến lạ lẫm nên đã đưa anh chị về phòng trọ của mình gần bệnh viện để ở tạm tới sáng vào khám.”

Quả thật chẳng có gì ấm lòng hơn sự giúp đỡ của những người xa lạ nhưng đầy sự đồng cảm và sẻ chia. Khoảnh khắc chị không thể kìm nén cảm xúc rơi nước mắt nghẹn ngào nói: “Mọi người ở bệnh viện rất thương vợ chồng chị. Thấy anh chị từ quê xa xôi đến bến xe Bình Dương tầm 5h sáng, anh chị khám xong lại đợi tới 9h tối để bắt xe về, mọi người thương nên cho anh chị mượn phòng nghỉ ngơi để anh chị lấy sức sáng hôm sau đi xe về. Tình thương này khiến chị cảm thấy còn hơn là người nhà nữa. Chị thật sự cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế ở IVFMD Bình Dương rất nhiều”. Sau 12 năm mong chờ, sau bao ngày vất vả như thế, anh chị có được 3 phôi ngày 3 loại 2. Và ngay sau lần chuyển 02 phôi đầu tiên, chị đã đậu thai, tính đến nay thai được 27-28 tuần. 

Giờ đây khi đã quay về quê nhà anh chị chỉ có thể báo tin vui từ xa cho BS. Dung và đội ngũ y tế ở IVFMD Bình Dương. Kinh tế gia đình vẫn nghèo khổ, ba chồng vẫn phải đang nằm viện để điều trị ung thư, nhưng có lẽ tinh thần của gia đình nay đã khác. 

Có lẽ giây phút biết nhà có cháu, ba chồng sẽ nhiều động lực hơn để điều trị chờ ngày thấy cháu yêu chào đời. Chị sẽ chẳng còn buồn tủi vì dù không hề biết chữ để ký những giấy tờ, nhưng chị vẫn được làm mẹ như bao người phụ nữ khác. Và ngay cả anh, người đàn ông mang áp lực con trưởng trong nhà cũng tháo bỏ hết mọi nặng nề đã đè nặng trong lòng một thời gian dài.

Ánh sáng của Ươm Mầm Hạnh Phúc đã gieo một hạt giống hạnh phúc tuyệt vời đến với gia đình anh chị. Mong rằng đứa bé của mùa 8 sẽ là niềm tin và hy vọng cho các ba các mẹ đang mong con. IVFMD sẽ luôn ở đây, đồng hành cùng quý anh chị vì lịch hẹn của các thiên thần đang trên đường di chuyển sẽ sớm đến thôi!

– IVFMD –

Fulfill your Hope