NHỜ CÓ BÁC SĨ, NHÀ MÌNH CÓ “EM” SAU 17 NĂM MONG CHỜ!

Nếu bạn để cho những nỗi đau vùi chôn bao mơ ước của mình, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực. 

Thắp lại hy vọng sau 17 năm ngủ vùi trên nỗi đau

Anh chị gặp nhau và lập gia đình năm 2005, định rằng sau khi ổn định về nhà cửa rồi anh chị mới sinh con. Nhưng không như dự tính, tầm soát sức khỏe sinh sản cho thấy kết quả là anh bị tinh trùng yếu, di động kém và dị dạng nhiều. Lúc đó, ai chỉ đâu, làm gì anh chị cũng làm theo rong ruổi từ Bình Dương lên Sài Gòn điều trị ở các bệnh viện lớn nhỏ, nhưng cố gắng mãi mà vẫn không có hiệu quả.

Đến năm 2017, sau 12 năm, chị mới mang thai lần đầu nhưng không may thai lưu lúc 11 tuần. Trải qua lần đó, chị ôm trong lòng nỗi ám ảnh khiến anh chị quyết định thôi không mong con nữa, vợ chồng sống với nhau thui thủi như vậy cũng đủ rồi. Nhưng con cái đúng là một mối duyên lớn, khi một lần chị đi khám phụ khoa định kỳ vào cuối năm 2021, chị được giới thiệu đến điều trị IVF ở IVFMD Bình Dương, Bệnh viện Phương Chi.

Tuy nhiên, anh chị chưa quyết định đi khám vì những nỗi ám ảnh ngày xưa. Trong khung cảnh ngày Tết, nhà nhà ai cũng có tiếng cười trẻ thơ, cùng với người thân hết lời động viên: “Hãy thử một lần đi, chưa thử làm sao biết có được không, chừng nào không được nữa thì hẳn buông xuôi.”, tất cả đã giúp anh chị mạnh mẽ hơn trong việc quyết định cùng nhau đi điều trị IVF.

IVFMD Bình Dương –  Nơi mang đến bất ngờ khơi dậy những yêu thương vô bờ

Lần đầu đến IVFMD Bình Dương, anh chị bất ngờ với cách tư vấn tận tình, tâm lý, chu đáo từ BS.Dung và nhân viên y tế cùng với không gian thoáng mát khiến anh chị cảm thấy thoải mái hơn so với những nơi khác.

Mỗi lần nhắc đến BS.Dung, người đã mang đến một cảm giác an toàn tuyệt đối cho chị từ những ngày đầu tiên, chị đều nở nụ cười rạng rỡ trên môi. “Chị đã đi rất nhiều bệnh viện rồi, nhưng chưa có bệnh viện nào có được bác sĩ như BS. Dung. Bác tư vấn không chỉ là nhiệt tình mà còn tận tình chuẩn bị tâm lý vì chị là một ca điều trị hiếm muộn với tình trạng vừa lớn tuổi vừa có vấn đề về tâm lý ám ảnh cho nên khi chuyển phôi lần đầu sẽ không dễ có tin vui như người bình thường. Cũng vì thế, mà khi ra kết quả nằm trong dự liệu, chị không cảm thấy quá hụt hẫng mà vẫn thoải mái mong chờ đến lần chuyển phôi thứ 2. Và lần này tin vui đã đến, chị đã mang thai.”- Chị H chia sẻ

Khi mang thai chị bị nghén nặng. Cảm giác khó chịu, mệt mỏi cứ bủa vây lấy chị. Nhắc đến là chị dùng âm giọng mệt mỏi kể: “Khoảng thời gian đó thật cảm ơn Bác Dung rất nhiều. Bác đã tìm đủ mọi cách rồi cho thuốc uống để giúp chị bớt nghén đó em. Trong suốt 20 tuần như vậy, Bác luôn nhắn hỏi thăm xem tình hình sức khỏe của chị hôm nay như thế nào, đã tốt hơn chưa, có bị khó chịu trong người hay không,… cảm giác được quan tâm chu đáo vô cùng. Ban đầu chị còn không biết dự sanh ở bệnh viện nào, sau đó biết ở bệnh viện Phương Chi cũng có khoa sản, tin tưởng Bác Dung công tác ở đây nên chị quyết định sanh ở đây luôn. Thương Bác Dung lắm, đến tận hôm chị đi sanh, Bác xuống đưa chị vô sanh, hết lời động viên, trấn an chị để nhà chị được mẹ tròn con vuông. Tới tận bây giờ, sanh cháu xong phải đi tiêm ngừa thì dù gần nhà chị có nhiều chỗ lắm, nhưng chị vẫn chạy lên bệnh viện Phương Chi để tiêm cho bé. Vì ở đó có Bác Dung, nên chị cảm thấy an tâm hơn bao giờ hết.”

Nhà mình có bé, cuộc sống bỗng sang trang ấm áp lạ thường

Chị sanh được một bé trai nay đã hơn 4 tháng, nặng hơn 7kg. Từ lúc có bé, 41 – 42 năm cuộc đời anh chị như lật sang một chương mới. Một chương mà ở đó thay vì anh hay đi nâng ly cùng bè bạn, giờ đây ngày nào anh tan làm cũng về sớm để nấu cơm cho mẹ, giặt đồ giặt tã cho em. Chị không còn thong thả thoải mái đi chơi như trước nữa, mà luôn phải túc trực chăm bé, vậy mà chẳng hiểu sao chị vui hơn rất nhiều.

Kết quả thành công khi điều trị hiếm muộn không chỉ nhờ vào độ “mát tay” của bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế, mà còn nhờ vào sự nâng đỡ tinh thần cho bệnh nhân trên suốt hành trình gian nan, thử lòng kiên trì. Cảm giác hạnh phúc nhất với IVFMD không chỉ ươm trồng những mầm non khỏe mạnh mà còn là được đồng hành, hỗ trợ tinh thần cho các anh chị trên hành trình đi tìm tiếng khóc con thơ.

-IVFMD-

Fulfill your Hope