Hành trình tìm đồng đội

Thời tiết Sài Gòn những ngày nóng bức, nóng như tâm trạng nôn nóng của các ba mẹ khi đến với IVFMD. Một năm trước, ba mẹ Sea cũng đã đến với phòng khám Ngọc Lan để bắt đầu điều trị hiếm muộn.

Ba mẹ Sea đều đã có con nhưng lại là những mảnh ghép đến với nhau sau sự đổ vỡ. Mẹ Sea vì bị thai ngoài tử cung 2 lần phải cắt bỏ TVT và chỉ có IVF mới có thể tiếp tục hành trình làm mẹ. Ba Sea ủng hộ và đồng hành cùng mẹ suốt đoạn đường đó. Mẹ đã trải qua những chuỗi ngày tranh thủ sau giờ làm để đón xe lên PK Ngọc Lan tư vấn, khám tại đây. 21/4 mẹ được bác Ngọc Lan chuyển 2 phôi ngày 3 loại 2 nhưng đậu được 1 là bạn Sea. Ba mẹ cảm thấy may mắn vì đã có em ngay lần đầu tiên thực hiện IVF. Mẹ trải qua cảm giác hồi hộp trong 9 tháng mang bầu em thì Vũng Tàu áp dụng CT15 và CT16 rồi TPHCM trải qua một “cơn sóng” đại dịch Covid, ba mẹ không biết bao lần vượt chốt chỉ để biết em vẫn đang an toàn và khoẻ mạnh. Gia đình cảm ơn bác Ngọc Lan và đội ngũ y bác sĩ tại IVFMD Phú Nhuận đã mang đến cho ba mẹ Sea cơ hội để có Sea ngày hôm nay, bạn ấy chào đời ngày 08/1/2022 với cân nặng 3,85kg, mẹ sinh thường.

Em bé Sea 4 tháng, ba mẹ phân vân đấu tranh tư tưởng để canh chu kì tự nhiên để tìm thêm đồng đội cho gia đình. Những ngày cuối tháng 4 đầu tháng 5, các cô chú, các bác sĩ IVFMD Phú Nhuận bắt gặp cô bé 4 tháng tuổi la hét trò chuyện um sùm trên tầng 4 của Mỹ Đức Phú Nhuận. Cô bé cùng ba mẹ tiếp tục hành trình chuyển phôi còn lại để mong có đồng đội về cùng nhà

Có lẽ mọi người sẽ bảo thương em, nhưng thật sự ba mẹ cũng lớn tuổi, bỏ phôi còn lại thì tội nhưng đợi em lớn, mẹ không còn đủ sức khoẻ để chăm sóc các em chu đáo. Hy vọng lần chuyển phôi này sẽ thành công, cảm ơn bác sĩ Khắc Tiến và cô Thảo đã tư vấn nhiệt tình và xoay chóng mặt với việc cân não của gia đình, cảm ơn bác Linh đã chuyển phôi cho mẹ Sea vào ngày 13/5/2022 vừa qua. Gia đình đang rất trông ngóng kết quả đây ạ.