HẠNH PHÚC NGÀY GẶP LẠI

🍀Thấm thoát gần 2 năm sau lần chuyển phôi thành công tại Bệnh viện Mỹ Đức, vợ chồng anh H và chị T mới có dịp gặp lại Bác sĩ Hồ Ngọc Anh Vũ – người đã mang bé Sun đến với gia đình anh chị trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Tất cả cứ như một phép màu nhiệm, biến giấc mơ về một mái nhà yên vui và đầy ắp tiếng cười trẻ thơ của đôi vợ chồng trẻ hóa thành sự thật. Bao ký ức chợt ùa về, những giọt nước mắt xen lẫn với nụ cười…

Những điều tuyệt vọng thường hay nối nhau xô đẩy chúng ta đến nỗi đau tột độ

🍀Hai vợ chồng chị T lấy nhau hơn 4 năm trời nhưng số lần chị ở cạnh chồng chỉ được tính bằng ngày. Vốn là một người lính tàu ngầm, anh H gác lại hạnh phúc riêng của mình để lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ và bảo vệ Tổ Quốc. Do đặc thù công việc, anh phải lênh đênh giữa biển khơi hàng tháng trời, không sóng điện thoại, không thể hỏi thăm nhau dù chỉ một lời, mọi sự liên lạc đều dựa vào linh cảm, bằng chính cảm nhận của con tim. Hiếm hoi lắm hai vợ chồng mới gặp mặt nhau nhưng bản thân chị T bị đa nang buồng trứng, còn chồng thì tinh trùng yếu nên ước mơ làm mẹ của chị lại muôn phần gian nan.

🍀Không có chồng bên cạnh, đến cả một đứa con để làm điểm tựa tinh thần chị cũng không có được. Nỗi cô đơn, sự mặc cảm cứ giằng xé tâm can. Biết hoàn cảnh và tình trạng bệnh của hai vợ chồng chị T, một người bạn từng được Bác sĩ Hồ Ngọc Anh Vũ điều trị IVF thành công đã giới thiệu và khuyên chị nên đi khám. Như tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, chị đặt hết niềm tin và tìm đến Bệnh viện Mỹ Đức để thực hiện giấc mơ làm mẹ. Chấp nhận làm vợ người lính, bản thân chị T – một cô giáo mầm non chịu thương, chịu khó – đã hy sinh rất nhiều. Suốt quá trình điều trị cho đến khi có Sun, chị cứ lặng lẽ đi về một mình, lặng lẽ với những cơn đau mà không có chồng bên cạnh. Dù mệt mỏi và áp lực đến mấy chị vẫn cố gắng vượt qua, cho đến khi nhận kết quả thất bại trong lần chuyển phôi đầu tiên, chị T như gục ngã:

“Đó là một ngày không thể nào quên trong cuộc đời em. Em đã hy vọng rất nhiều và đặt niềm tin rất lớn trong lần chuyển phôi này. Nhưng may mắn đã không mỉm cười. Người em như lặng đi khi cầm trên tay kết quả Beta là 0,21. Bao nhiêu ngày khắc khoải chờ đợi giờ chẳng còn gì nữa. Khi vừa đẩy cửa bước vào phòng tư vấn, nhìn thấy Bác sĩ Vũ, em khóc òa lên như một đứa trẻ.”(chị T bồi hồi kể lại).

“Thất bại lần này là để cho thành công lần sau”

🍀Vì hạnh phúc và bình yên của đất nước mà anh H không thể bên cạnh chị trong thời khắc mà chị cần anh nhất, đến cả một tin nhắn động viên chị, anh cũng không thể làm được. Chỉ những ai đã từng trải qua nỗi đau của những cặp vợ chồng hiếm muộn mới thấu hiểu hết những đắng cay, buồn tủi mà chị T phải gánh chịu lúc đó. “T là một trường hợp rất đặc biệt vì hầu hết các bệnh nhân khi đến đây điều trị đều có chồng bên cạnh, còn T thì cứ lầm lũi một mình. Lần chuyển phôi đầu tiên của T chưa thành công. Khi vừa gặp tôi, T khóc òa lên. Có lẽ dòng nước mắt ấy đã kìm nén quá lâu, nay chỉ chực trào ra cho vơi đi bao hờn tủi bấy lâu trong lòng. Với những bệnh nhân khác, tôi động viên 1 thì với T tôi cần động viên gấp 5, gấp 10 lần vì lúc đó bạn ấy không có ai bên cạnh. Anh H đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt nên T không thể gọi điện cho chồng, nỗi đau đó không biết chia cùng ai. Hơn lúc nào hết, T cần sự thấu hiểu, những lời động viên của Bác sĩ, của gia đình và bạn bè để T vực dậy niềm tin, mạnh mẽ đứng lên và tiếp tục hành trình tìm con. Lúc đó tôi khuyên T hãy tin vào chính mình, chỉ cần mình cố gắng, không bỏ cuộc thì thành công nhất định sẽ đến” (BS Hồ Ngọc Anh Vũ chia sẻ).

🍀“Em vẫn nhớ như in câu nói của Bác Vũ ngày hôm đó “thất bại lần này là để cho thành công lần sau”. Nhờ lời khuyên của Bác Vũ và những lời động viên của gia đình, bạn bè, vợ chồng em đã lấy lại niềm tin. Em nghĩ chỉ cần bản thân mình không ngừng cố gắng thì mình chắc chắn sẽ được làm mẹ. Và lần chuyển phôi thứ 2 thì may mắn đã mỉm cười với em. Bây giờ cuộc sống của em như bước sang một trang mới. Nghĩ tới những ngày tháng vất vả chịu đựng nhiều đau đớn nhưng thật xứng đáng vì vợ chồng em đã có được bé Sun.” (Chị T xúc động bộc bạch)

🍀Một ngày nào đó, chị T sẽ thầm cảm ơn chính mình vì ngày đó chị đã không bỏ cuộc. “Tôi vui vì đã làm được một điều ý nghĩa cho gia đình T. Đó như là lời cảm ơn mà tôi muốn dành tặng cho những người lính tàu ngầm Việt Nam vẫn ngày đêm chiến đấu âm thầm, lặng lẽ giữa lòng đại dương cho bình yên của đất nước. Đặc biệt là biết ơn đối với những người phụ nữ hậu phương vẫn một lòng giữ lấy nụ cười và hơi ấm cho gia đình nhỏ, để các anh thêm vững vàng nơi chiến tuyến” (BS. Hồ Ngọc Anh Vũ chia sẻ). Ngày gặp lại vẫn không sao ngăn được nước mắt, nhưng đó là nước mắt của hạnh phúc. Khoảnh khắc dù qua đi nhưng tình người sẽ còn mãi nơi đây, nồng ấm và thấm đượm với thời gian…💛

IVFMD

Fulfill Your Hope