GIEO NIỀM TIN…GẶT HẠNH PHÚC

Điều trị bằng phương pháp CAPA – IVM liệu có thể thành công?

Một ngày đẹp trời vào cuối tháng 3, trò chuyện với chị Thuỳ, IVFMD cảm nhận một niềm vui ngập tràn hiện lên trong từng lời nói của chị. Sau một thời gian mong con thì nay gia đình anh chị đã được như ước nguyện. Chị kể: “Trước khi làm CAPA – IVM vợ chồng chị cũng thả tự nhiên mà không có em bé nên đã chủ động tìm đến Bệnh viện Mỹ Đức sau khi nghe người thân giới thiệu. Lúc đầu chị cũng phân vân về tỷ lệ thành công của CAPA – IVM nhưng khi nghe bác sĩ Tiến tư vấn kỹ càng về thời gian đi lại và chế độ nghỉ ngơi rất thuận tiện nên anh chị đã đặt trọn niềm tin cho lần này. Hơn nữa tâm lý chị cũng thoải mái vì nghĩ nếu không thành công thì mình vẫn có thể thử làm IVF. Và may mắn khi ngay lần đầu làm CAPA – IVM thì chị có em bé luôn”.

Chọn đúng phương pháp, hành trình điều trị hiếm muộn sẽ suôn sẻ và dễ dàng

Là người đồng hành cùng gia đình chị Thuỳ, BS. Lê Khắc Tiến hào hứng chia sẻ: “Hành trình của vợ chồng chị Thuỳ diễn ra khá suôn sẻ. Chị đến khám lần đầu năm 2021 tại IVFMD Phú Nhuận, được chẩn đoán Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Sau 2 chu kỳ kích trứng và giao hợp tự nhiên không thành công (theo dõi tại địa phương) thì tháng 1/2023, anh chị được tư vấn thực hiện kỹ thuật CAPA-IVM, sau 2 mũi thuốc tiêm, được chọc hút ngày 13/1/2023, lấy được 18 trứng non, nuôi trưởng thành được 13 trứng để kết hợp với tinh trùng, tạo được 9 phôi ngày 5. Tháng 2/2023, bệnh nhân được chuẩn bị nội mạc tử cung, chuyển 1 phôi ngày 5 loại tốt (loại 1) và đã có thai ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên. Hiện thai đã được 12 tuần”.

Một kết quả thật mỹ mãn, một “hạt mầm hạnh phúc” đang lớn lên từng ngày. Hạt mầm ấy đã được gieo bằng chính niềm tin của vợ chồng chị Phương Thùy. Hy vọng rằng qua câu chuyện này các anh chị bệnh nhân sẽ tự tin hơn, vững vàng hơn trên con đường tìm con sắp tới. Cứ đi rồi sẽ đến, cứ tìm rồi sẽ gặp. Con yêu sẽ đến bên anh chị, sớm thôi mà!

– IVFMD –

Fulfill Your Hope