CHỈ CÓ “HAI EM” LÀ KHIẾN TRÁI TIM CỦA BA MẸ BÌNH YÊN

Dù được cho rằng điều trị hiếm muộn bằng CAPA-IVM sẽ phù hợp hơn IVF, nhưng hành trình tìm các con vẫn luôn khiến trái tim ba mẹ thổn thức hơn bình thường.

CAPA-IVM – Phương án hoàn hảo cho Hội chứng Buồng Trứng Đa Nang

Vợ chồng chị Trinh là một trong những ca thực hiện CAPA-IVM “mì ăn liền” khi điều trị tại IVFMD. Chỉ mất khoảng 1 tuần để anh chị thực hiện quy trình CAPA – IVM, và từ lúc khám đến khi có thai, tổng cộng là 1 tháng 20 ngày.

BS. Lê Long Hồ (Quyền Trưởng Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức Phú Nhuận – IVFMD) cho biết nguyên nhân chậm con là do chị bị buồng trứng đa nang (PCOS), bên buồng trứng trái của chị có một nang kích thước lớn nhưng không có mạch máu nuôi và lành tính. Tuy nhiên, sau này nang có nguy cơ chuyển sang ác tính. Lúc đó nếu can thiệp phẫu thuật buồng trứng sẽ bị tổn thương và khó mang thai, nên BS. Hồ đã chỉ định cho hai vợ chồng làm CAPA – IVM (thụ tinh trong ống nghiệm không kích thích buồng trứng).

Trước khi xuống bệnh viện, chị đã lên Google tìm hiểu rất kỹ về phương pháp mới này và biết hiện nay chỉ có Mỹ Đức thực hiện. Và đây cũng là phương pháp có chi phí thấp hơn làm IVF khiến chị cảm thấy vui vì giảm bớt gánh nặng âu lo về chi phí.

Dù chỉ có 1% hy vọng thì vẫn có thể hy vọng

21 trứng non là thành quả sau khi chị được hút trứng, nuôi trưởng thành còn 11 trứng. Thế nhưng có hành trình đáng trân quý nào lại dễ dàng cơ chứ, khi kết quả anh chị chỉ có được duy nhất 2 phôi ngày 3 loại 3. 

Quá mong con và tuyệt vọng, tuyến lệ của chị lúc này như ai khẽ mở cửa, nước mắt cứ thế tuôn trào không dừng. BS. Hồ an ủi, động viên hai vợ chồng bình tĩnh và cố gắng giữ tâm lý thoải mái nhất, 1% hy vọng vẫn có thể hy vọng, còn phôi là còn tất cả. 

Và may mắn đã đến, làm an lòng gia đình chị khi 2 bé phôi đợi chờ bao ngày ở trong ống nghiệm, chịu lạnh ở nhiệt độ rất cao đã được chuyển vào bụng mẹ thật ấm thật êm.

Hai em là hai bé phôi yêu ba mẹ và dũng cảm, cố gắng bám chắc trong bụng mẹ, để trao tặng ba mẹ giây phút hạnh phúc và bình yên nhất khi que thử thai từ từ hiện rõ 2 vạch, phủi bay tất cả sự âu lo trong khoảng thời gian dài. Thai kỳ 37 tuần 3 ngày kết thúc, hai em bé chính là bình yên trong trái tim ba mẹ! 

Chúc mừng hai bé đã gần 4 tháng tuổi, trộm vía khoẻ mạnh mỉm cười, lan tỏa sự đáng yêu của mình sưởi ấm yêu thương cho cả gia đình và bù đắp mọi sự chạnh lòng cho ba mẹ trước những điều tiếng ròng rã suốt 2 năm trước đó.

Vậy là tròn một năm kỷ niệm ngày mẹ Trinh được BS. Hồ chuyển phôi và đậu ngay 2 em bé đủ nếp, đủ tẻ. Mong rằng sẽ có nhiều ba mẹ cũng có một ngày chuyển phôi đáng nhớ và có kết quả mỹ mãn như thế!

——————————

-IVFMD-

Fulfill your Hope