9 NĂM ĐỂ BA MẸ TÌM THẤY CON VÀ 1 GIÂY CON KHẮC GHI HÌNH ẢNH CÙNG BÁC SĨ!

Viêm giáp tự miễn, suy giáp, béo phì cấp độ 3 với cân nặng 96kg và tiền đái tháo đường liệu có thể mang thai không?

Vợ chồng chị Xuân kết hôn từ năm 2013, trải qua nhiều năm trời thăm khám các bệnh viện khác nhau, uống cả thuốc Bắc lẫn thuốc Nam, ai chỉ đâu đi đó nhưng vẫn không một tia hy vọng. 9 năm dài trôi qua bao nhiêu nỗi buồn đều kìm nén trong tận đáy lòng. Cuối cùng hai vợ chồng quyết định gom góp tiền để tiếp tục hành trình tìm con. Sau khi được người thân, bạn bè giới thiệu và tìm hiểu thêm thì hai vợ chồng chị Xuân biết đến IVFMD, Bệnh viện Mỹ Đức như một bệnh viện chuyên về điều trị hiếm muộn. Anh chị đặt hết niềm tin và hy vọng vào hành trình mới này.

Được chẩn đoán bị viêm giáp tự miễn, suy giáp, béo phì cấp độ 3 với cân nặng 96kg và tiền đái tháo đường. “Lúc đó mình chỉ nghĩ chắc hết hy vọng rồi, mọi thứ cứ như muốn sụp đổ. Mình cứ nghĩ cơ thể mình khỏe mạnh lắm chứ không phải như vậy đâu. Rồi mình tiếp tục suy nghĩ mình sẽ bắt đầu từ đâu đây? Nhưng may mắn mình lại được gặp một bác sĩ thân thiện, vui vẻ, và nhiệt tình đó là bác sĩ Mai tại Phòng khám Nội tiết Bệnh viện Mỹ Đức. Bác sĩ thấy vẻ mặt buồn rầu của mình và bác nói không sao đâu chị. Bác đã động viên mình và nói “Bây giờ tôi và chị sẽ cố gắng đồng hành cùng nhau nhé, rồi mọi thứ sẽ ổn thôi” – Chị Xuân nghẹn ngào chia sẻ.

Với mục tiêu đặt ra cho chị Xuân là sẽ giảm được 10-14kg, còn viêm tuyến giáp thì bác cho uống thuốc theo dõi thêm. Gian nan chồng chất gian nan! Tâm trí chị Xuân lúc đó thật rối bời. Chị không tự tin là mình sẽ giảm được 10 – 14 kg vì giảm 1 kg với chị cũng khó khăn lắm rồi. Thời gian đầu chiến đấu cùng với “cái cân” phải nói là vô cùng vất vả, tuy nhiên cùng với sự đồng hành sát sao và chỉ dẫn tận tình của bác sĩ Mai, chị đã giảm được tổng cộng 16kg, tuyến giáp và đường huyết ở mức ổn định. Một thành quả vô cùng xứng đáng cho chị Xuân và bác sĩ Mai.

Lời nguyện ước được lắng nghe

“Hai vợ chồng mừng lắm! Ngay sau đó, mình được chuyển lên khoa Hiếm muộn để tiếp tục hành trình tìm con cùng bác sĩ Hà Nhật Anh. Sau khi kích trứng thì đến giai đoạn chuyển phôi. Bác sĩ Nhật Anh luôn động viên mình cố lên nhé, phải chiến thắng nha Xuân. Ôi thân thiện làm sao! Sau 14 ngày chuyển phôi, đi xét nghiệm beta mà trong lòng hai vợ chồng cứ lo lắng không biết mình có được may mắn không? Con yêu có về với vợ chồng mình không? Bao nhiêu câu hỏi xuất hiện trong đầu. Sau khi hai vợ chồng ra chỗ Đức Mẹ đọc kinh cầu nguyện vừa xong thì chuông điện thoại từ Mỹ Đức gọi báo “Chị ơi mình có kết quả xét nghiệm beta rồi nha”. Hai vợ chồng còn đùn đẩy nhau không dám nhận kết quả. Lúc đó không gian bệnh viện rất tĩnh lặng, trong lòng hồi hộp đến nghẹt thở. Khi cầm kết quả beta trên tay hai vợ chồng vỡ òa trong hạnh phúc. Nước mắt cứ thế rơi cho đến khi vào phòng bác Nhật Anh. Bác nhìn mình và nói chúc mừng hai vợ chồng nha. Thật hạnh phúc!”

Hôm nay bé yêu của chị Xuân quay lại nơi thân quen này, gặp lại những vị bác sĩ giúp con đến với Ba Mẹ. Em bé với đôi mắt to tròn y như Mẹ, và mũi miệng sao y bản chính là Ba, đúng là một thành quả hoàn hảo, xứng đáng với những nỗ lực không ngừng của Ba Mẹ.

🌈 Qua câu chuyện của vợ chồng chị Xuân, IVFMD muốn nhắn gửi đến các anh chị đang mong con hãy cố gắng lên, nỗ lực cùng nhau và tin tưởng vào sự đồng hành của các bác sĩ. Chưa bao giờ là quá trễ, chỉ cần tìm ra vấn đề rồi nỗ lực hết mình, mọi chuyện sẽ ổn và con yêu sẽ sớm về với mọi gia đình”.

– IVFMD –

Fulfill your Hope