Bác sĩ IVFMD tư vấn cho khách hàng về chi phí thực hiện IUI
Chi phí thụ tinh nhân tạo IUI tại IVF Mỹ Đức

Thụ tinh nhân tạo hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp hỗ trợ sinh sản đơn giản, nhẹ nhàng, chi phí thấp, có thể giúp bạn sớm hoàn thành ước mơ làm cha, mẹ. Chi phí thụ tinh nhân tạo IUI tại IVF Mỹ Đức là bao nhiêu và bao gồm những chi phí nào? Hãy cùng IVFMD tìm hiểu nhé!

Chi phí thụ tinh nhân tạo tại IVF Mỹ Đức

1.      Tìm hiểu quy trình thụ tinh nhân tạo IUI tại IVF Mỹ Đức

Tìm hiểu thêm: Quy trình thực hiện, những yếu tố ảnh hưởng và những điều cần lưu ý khi thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo trong đó tinh dịch của người nam/người chồng sẽ được lấy ra ngoài lọc rửa. Sau đó tinh trùng sẽ được bơm vào buồng tử cung của người nữ/người vợ bằng một dụng cụ chuyên dụng.

1.1. Đánh giá sức khỏe

Cặp vợ chồng sẽ được thăm khám và làm một số xét nghiệm chuyên sâu để xác định nguyên nhân hiếm muộn như kiểm tra chức năng sản sinh của người vợ, độ dày của niêm mạc tử cung và noãn. Người chồng sẽ được kiểm tra số lượng và chất lượng tinh trùng.

Nếu đủ điều kiện để thực hiện phương pháp bơm tinh trùng, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến vào ngày 2 hoặc ngày 3 của chu kỳ kinh để tiếp tục quy trình tiêm thuốc kích trứng IUI.

Vậy ở bước đầu tiên, chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung sẽ gồm các chi phí xét nghiệm, siêu âm đánh giá sức khỏe ban đầu để giúp bác sĩ đưa ra phương hướng điều trị phù hợp.

1.2. Sử dụng thuốc kích thích rụng trứng

Người vợ được kích thích buồng trứng bằng cách tiêm hoặc uống thuốc (tùy theo phác đồ bác sĩ chỉ định) vào ngày 2 hoặc ngày 3 của vòng kinh. Khi kết thúc toa thuốc đầu tiên, thường là ngày 7-9 vòng kinh, người vợ đến siêu âm để được đánh giá tình trạng đáp ứng thuốc của buồng trứng. Đây là giai đoạn chiếm hơn 60% trong toàn bộ chi phí IUI.

Sau khi xác định đã có nang trứng trội (trứng đạt đủ các tiêu chuẩn về kích thước và nội tiết) bằng siêu âm, bác sĩ sẽ tiêm mũi thuốc rụng trứng cho người vợ. Quá trình bơm tinh trùng thông thường sẽ được thực hiện sau 36–40 giờ kể từ mũi tiêm này.

1.3. Thu thập tinh trùng

Vào ngày bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI, người chồng sẽ được chỉ định lấy mẫu tinh trùng và mẫu này sẽ được lọc rửa cẩn thận trước khi tiếp tục tiến hành quy trình IUI. Vì vậy, với thụ tinh nhân tạo chi phí ở bước này sẽ là chi phí lọc rửa và thu thập tinh trùng.

1.4. Thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI

Khi người vợ đến giai đoạn rụng trứng, tinh trùng được chuyển đến tử cung thông qua cổ tử cung bằng dụng cụ chuyên dụng. Quá trình này thường chỉ mất vài phút và không gây đau đớn. Chi phí bơm IUI ở bước này sẽ bao gồm thêm chi phí chuyển tinh trùng vào buồng tử cung.

1.5. Theo dõi quá trình thụ thai:

Đây là bước cuối cùng trong quy trình, người vợ được theo dõi để đảm bảo rằng tinh trùng đã vào tử cung và thụ tinh thành công. Nếu đậu thai, người vợ sẽ tiếp tục được được theo dõi kỹ lưỡng trong các tuần đầu tiên của thai kỳ.

2. Chi phí thụ tinh nhân tạo IUI bao gồm những gì?

2.1 Chi phí thụ tinh nhân tạo IUI gồm những chi phí nào?

Dựa vào quy trình thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo ở trên, chi phí bơm tinh trùng sẽ bao gồm ba phần chính sau:

  • Chi phí thăm khám: bao gồm phí khám/ tư vấn, siêu âm và xét nghiệm.
  • Chi phí thuốc: chi phí thuốc kích thích rụng trứng chiếm phần lớn tổng chi phí thụ tinh nhân tạo
  • Chi phí thủ thuật: gồm phí lọc rửa tinh trùng, chuyển tinh trùng vào buồng tử cung

2.2 Các chi phí bổ sung khác có thể phát sinh

Bên cạnh đó, tùy vào tình trạng hiếm muộn của bạn, Bác sĩ có thể sẽ cho vợ chồng bạn làm thêm một số xét nghiệm bổ sung như:

  • Nhiễm sắc thể đồ (Karyotype)
  • Chụp tử cung vòi trứng cản quang (HSG)…

Các chi phí này có thể làm thay đổi chi phí bơm tinh trùng vào tử cung trong quá trình điều trị của vợ chồng bạn tuy nhiên sẽ không quá nhiều.

Tìm hiểu thêm: Tỉ lệ thành công phương pháp IUI tại hệ thống IVF Mỹ Đức phụ thuộc những yếu tố nào?

3. Tổng chi phí thụ tinh nhân tạo IUI là bao nhiêu?

Tại IVF Mỹ Đức, chi phí bơm tinh trùng vào tử cung dao động trong khoảng 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ. So với các phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn hiện nay, chi phí thụ tinh nhân tạo IUI cũng có mức chi phí thấp nhất và dễ thực hiện nhất.

4. Các hình thức thanh toán được chấp nhận tại IVF Mỹ Đức 

Bạn có thể thanh toán chi phí IUI theo từng giai đoạn điều trị và không cần phải mua một gói cố định. Các phương pháp điều trị đều được tùy chỉnh theo yêu cầu cá nhân của bạn.

IVF Mỹ Đức chấp nhận tất cả các hình thức thanh toán để việc thanh toán chi phí làm IUI trở nên thuận tiện hơn như:

  • Tiền mặt
  • Chuyển khoản
  • Thẻ ATM, Visa, ….

Mong muốn có con và được làm cha, mẹ là điều mong mỏi của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề hiếm muộn thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Hiện nay, có nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tến có thể giúp bạn đón được thiên thần nhỏ đáng yêu về nhà. 

Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin, anh chị có thể liên hệ hotline 0901 313 717 để được hỗ trợ nhanh chóng.