Bệnh viện Mỹ Đức công bố công trình khoa học về “CÁC PHÁC ĐỒ CHUẨN BỊ NỘI MẠC TỬ CUNG ĐỂ CHUYỂN PHÔI TRỮ” trên tạp chí y khoa hàng đầu thế giới – THE LANCET
Lúc 05:30 sáng ngày 27/6/2024 theo giờ Việt Nam, Bệnh viện Mỹ Đức chính thức công bố công trình khoa học về CÁC PHÁC ĐỒ CHUẨN BỊ NỘI MẠC TỬ CUNG ĐỂ CHUYỂN PHÔI TRỮ trên tạp chí y khoa hàng đầu thế giới hiện nay – THE LANCET. Đây là công trình so sánh các phác đồ chuẩn bị nội mạc tử cung để cá thể hóa quá trình điều trị, hỗ trợ giúp lựa chọn phác đồ phù hợp nhất nhằm nâng cao tỷ lệ thành công cho từng cặp vợ chồng hiếm muộn.
Hiện tại, việc điều trị chuyển phôi trữ lạnh đã trở nên phổ biến hơn trong điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Và giai đoạn chuẩn bị nội mạc tử cung là một khoảng thời gian quan trọng trong chu kỳ điều trị, giúp xây dựng một chiếc tổ ấm cho phôi, trước khi phôi được chuyển vào bên trong tử cung.
Với một môi trường tốt, phôi có thể phát triển khỏe mạnh hơn, cơ hội đậu thai cũng có thể tăng cao hơn. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân sẽ có một thể trạng khác nhau. Việc sử dụng một phác đồ duy nhất sẽ không thật sự phù hợp cho tất cả bệnh nhân.
Dù phác đồ chuẩn bị nội mạc tử cung đã, đang và sẽ được áp dụng rất nhiều trên thế giới, nhưng bằng chứng khoa học về hiệu quả của các phác đồ chuẩn bị nội mạc tử cung hiện nay lại rất ít. Vì vậy, nghiên cứu “So sánh hiệu quả 3 phác đồ chuẩn bị nội mạc tử cung được áp dụng phổ biến trên thế giới” của bệnh viện Mỹ Đức sẽ hỗ trợ cho các bác sĩ có thêm nhiều chứng cứ khoa học giúp đưa ra lựa chọn phác đồ phù hợp cho từng bệnh nhân, nhằm tối ưu kết quả điều trị.
Bệnh viện Mỹ Đức tự hào đi đầu trong việc nghiên cứu các phương pháp tối ưu hiệu quả điều trị, làm tròn sứ mệnh mang lại hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn Việt Nam!