Thực Hiện CAPA – IVM Tại Hệ Thống IVF Mỹ Đức – Các Bác Sĩ Nói Gì?

Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức – IVFMD là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện kỹ thuật mới mang tên CAPA-IVM. Đây là một cải tiến vượt bậc từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) cổ điển, là phương pháp hỗ trợ sinh sản không sử dụng thuốc kích thích buồng trứng. Kỹ thuật này giúp nhóm phụ nữ có buồng trứng đa nang (PCOS) giảm nguy cơ quá kích buồng trứng và đạt tỉ lệ có thai tương đương với TTTON bằng phương pháp IVF.

1. IVFMD là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện kỹ thuật CAPA-IVM

CAPA-IVM là một kỹ thuật mới trong điều trị hiếm muộn mà Việt Nam đang đi đầu thế giới. Đến nay, nhóm nghiên cứu gồm PGS. BS. Vương Thị Ngọc Lan, ThS. BS. Hồ Mạnh Tường và các cộng sự đã có 12 bài báo công bố quốc tế về IVM, đặc biệt là về kỹ thuật IVM cải tiến, với tên gọi là CAPA-IVM – một bước cải tiến quan trọng trong hệ thống nuôi cấy, làm tăng chất lượng trứng và tăng tỉ lệ đậu thai cho bệnh nhân.

Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên trên thế giới công bố về thành công của kỹ thuật CAPA-IVM. Hiện nay, chỉ một số ít các trung tâm IVF có hệ thống nuôi cấy phôi mạnh, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện được kỹ thuật CAPA-IVM. IVFMD tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đang triển khai thành công kỹ thuật này.

nên chuyển 1 phôi hay 2 phôi

2. IVFMD Mỹ Đức có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật CAPA-IVM

Được thành lập từ năm 2014, đến nay Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức – IVFMD đã có 10 năm kinh nghiệm trong điều trị vô sinh và thụ tinh trong ống nghiệm. Đội ngũ y bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm, “mát tay” trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản như ThS. BS. Hồ Mạnh Tường, BSCKI. Hà Nhật Anh, BS. Hồ Ngọc Anh Vũ, BS. Lê Long Hồ, BS. Lê Khắc Tiến…

IVFMD đã điều trị IVF thành công cho hơn 14.000 gia đình trên toàn hệ thống, hơn 4.200 ca IVM trên nhóm PCOS đã tìm được con yêu sau một hành trình dài. Ngoài năng lực chuyên môn, đội ngũ y bác sĩ luôn dành trọn trái tim mình, lắng nghe và thấu hiểu từng câu chuyện, hoàn cảnh để giúp bệnh nhân của mình đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị tại IVFMD.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật CAPA-IVM tại Hệ thống IVF Mỹ Đức

3. Hệ thống thiết bị y tế, máy móc hiện đại

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng điều trị của kỹ thuật CAPA-IVM chính là trang thiết bị y tế an toàn và hiện đại. Tại IVFMD, hệ thống CLEAN ROOM và TIME LAPSE MONITORING khi điều trị thụ tinh trong ống nghiệm giúp cho quá trình tạo phôi và nuôi cấy phôi đạt hiệu quả tối ưu nhất.

  • Hệ thống CLEAN ROOM: gồm nhiều ống dẫn và bơm hút phức tạp giúp không khí lưu thông và được lọc sạch liên tục, đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất ở những khu vực nuôi cấy phôi. Các ảnh hưởng của ô nhiễm không khí lên thụ tinh trong ống nghiệm sẽ làm giảm tỉ lệ thụ tinh, giảm chất lượng phôi và tỉ lệ có thai lâm sàng. Do đó, việc kiểm soát chất lượng không khí trong phòng nuôi cấy phôi đóng một vai trò rất quan trọng, mang tính quyết định trong quy trình nuôi cấy phôi.
  • Hệ thống TIME LAPSE MONITORING: nuôi cấy phôi kết hợp với camera quan sát liên tục – cho phép đánh giá chi tiết hình thái phôi, cung cấp các thông số động học giúp các bác sĩ, các chuyên viên phôi học dự đoán tiềm năng của phôi và chọn lựa các phôi có tiềm năng làm tổ tốt hơn, dẫn đến tỉ lệ trẻ sinh cao hơn so với tủ cấy thông thường.

 

IVFMD là một trong số ít các đơn vị tại Đông Nam Á đạt chứng nhận RTAC – Chứng nhận do Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản (Reproductive Technology Accreditation Committee – RTAC) thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc (Fertility Society of Australia – FSA) cấp năm 2016. Bộ tiêu chuẩn RTAC là bộ tiêu chuẩn uy tín nhất hiện nay về Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Chứng nhận RTAC đảm bảo quyền lợi và an toàn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị tại IVFMD, đồng thời giúp nhận diện và tránh nhầm lẫn bệnh nhân, quản trị thiết bị, quản trị dược, tiếp nhận và phản hồi góp ý của bệnh nhân, xử trí các trường hợp biến chứng, cấp cứu… 

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị y tế hiện đại, IVFMD luôn nỗ lực mang đến sự an toàn – hiệu quả – chuyên nghiệp – nhân văn để giúp bệnh nhân của mình, đặc biệt là nhóm phụ nữ có buồng trứng đa năng (PCOS) sớm đạt được mong ước tìm con nhờ kỹ thuật CAPA-IVM.

Tìm hiểu thêm: Chi phí thực hiện CAPA-IVM tại Hệ thống IVF Mỹ Đức

IVFMD – Fulfill your hope – “Nơi cùng bạn thực hiện hóa những ước mơ”

Hotline liên hệ đặt lịch hẹn khám và tư vấn về dịch vụ CAPA-IVM: 0901.313.717

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 (Sáng 7g00 – 11g30, Chiều 13g00 – 16g30)