Trữ phôi là gì? Khi nào cần trữ phôi?

Trữ phôi là việc bảo quản phôi ở nhiệt độ của nitơ lỏng -196oC nhằm giúp phôi được bảo toàn chất lượng tốt nhất có thể trong quá trình người mẹ chuẩn bị sức khỏe hoặc các vấn đề khác cho việc mang thai. Hiện tại, kỹ thuật trữ phôi ngày càng được cải thiện, tỉ lệ phôi sống sau rã phôi và vẫn giữ nguyên chất lượng như trước khi trữ đạt 95-99%. Vì vậy, tỉ lệ có thai của chuyển phôi trữ đã đạt tương đương phôi tươi (nếu chỉ xét trên chất lượng phôi).

Trữ phôi được chỉ định trong trường hợp vẫn còn phôi dư sau khi đã chuyển phôi tươi hoặc các trường hợp mà sức khỏe người mẹ chưa sẵn sàng để mang thai như:

 • Tăng nội tiết tố sau khi kích thích buồng trứng
 • Có bất thường tử cung, như ứ dịch lòng tử cung, nội mạc tử cung xấu,…
 • Nguy cơ quá kích buồng trứng
 • Người mẹ xin noãn từ người hiến

Ngoài ra, để xác định một trường hợp nào cần trữ phôi để chuyển sau, Bác sĩ sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhằm đảm bảo phương án an toàn và phù hợp nhất dành cho chị.

Chi phí trữ phôi tại IVFMD Tân Bình là bao nhiêu?

Theo bảng giá tại khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Mỹ Đức Tân Bình (IVFMD Tân Bình) đầu năm 2020, chi phí trữ phôi tại IVFMD Tân Bình hiện tại thường dao động trong khoảng 8.000.000 đến 20.000.000 VND cho năm đầu tiên (tuỳ theo số lượng phôi được trữ lạnh và cơ sở trữ phôi) và sẽ được thu vào ngày thông báo kết quả phôi. Xin lưu ý, vẫn có trường hợp chi phí trữ phôi hơn 20.000.000 cho năm đầu tiên nếu số lượng phôi cần trữ nhiều. Việc gia hạn trữ phôi các năm tiếp theo có chi phí khoảng 8.000.000 – 9.000.000/năm (tùy cơ sở trữ phôi) và phải có xác nhận của chị vào mỗi năm nếu có nhu cầu gia hạn trữ phôi.

Lưu ý quan trọng:

 • – Mức chi phí trên để Chị tham khảo vào thời điểm nhận email này. Vui lòng liên hệ với IVFMD Tân Bình để được cung cấp chi phí cụ thể vào thời điểm điều trị)
 • – Chi phí này chưa bao gồm chi phí kích thích buồng trứng, chọc hút noãn, tạo phôi cũng như các chi phí dịch vụ liên quan khác (khám tư vấn, siêu âm, xét nghiệm, tiêm thuốc, …).
 • – Chị có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc các loại thẻ ngân hàng.
 • – Trong trường hợp phôi được sử dụng hết trước khi hết hạn trữ phôi thì phần phí gia hạn lưu giữ còn lại sẽ không được IVFMD Tân Bình hoàn lại theo bất kỳ hình thức nào.
Chi phí gia hạn trữ phôi tại IVFMD Tân Bình là bao nhiêu?

Chi chí để gia hạn trữ phôi mỗi năm dao động từ 8.000.000 – 9.000.000VND/năm (tùy vào cơ sở lưu trữ phôi). Chi phí gia hạn không phụ thuộc số lượng phôi trữ.

Lưu ý quan trọng:

 • Mức chi phí trên để Chị tham khảo vào thời điểm nhận email này. Vui lòng liên hệ với IVFMD Tân Bình để được cung cấp chi phí cụ thể vào thời điểm điều trị.
 • Chi phí này chưa bao gồm chi phí kích thích buồng trứng, chọc hút noãn, tạo phôi cũng như các chi phí dịch vụ liên quan khác (khám tư vấn, siêu âm, xét nghiệm, tiêm thuốc, …).
 • Chị có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc các loại thẻ ngân hàng.
 • Trong trường hợp phôi được sử dụng hết trước khi hết hạn trữ phôi thì phần phí gia hạn lưu giữ còn lại sẽ không được IVFMD Tân Bình hoàn lại theo bất kỳ hình thức nào.
Thời hạn trữ phôi tại IVFMD Tân Bình là bao lâu?

Phôi tại IVFMD Tân Bình có thể trữ tối đa là 3 năm. Mỗi lần hết thời hạn trữ phôi 1 năm, bệnh nhân sẽ tiếp tục đóng phí gia hạn trữ phôi nếu chưa có ý định chuyển phôi. Nếu quá thời hạn tối đa 3 năm, bệnh nhân vẫn chưa chuyển phôi mà muốn lưu trữ tiếp tục thì thì cần vui lòng liên hệ trực tiếp số Hotline để được hỗ trợ.