[ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC] – NHỮNG NIỀM VUI BẤT NGỜ LUÔN ĐẾN ĐÚNG LÚC! 🍀

Hai vợ chồng anh chị lập gia đình năm 2015. Chị là nhân viên y tế ở một bệnh viện ở Đồng Nai. Sau khi kết hôn một thời gian, nhận thấy tín hiệu về con cái của gia đình mình có phần chậm hơn bình thường, anh chị đã thực hiện IUI một, hai lần nhưng không có kết quả.

Ươm mầm hạnh phúc mùa 8 – “Khi thiên thần cũng có ước mơ”

Vì đã mong con một thời gian dài, nên theo lời bạn bè giới thiệu anh chị bắt đầu hành trình điều trị IVF vào năm 2021 tại IVFMD. Lần đầu điều trị, anh chị có được 4 phôi ngày 5. Chuyển phôi 3 lần, trong lần thứ 3 thì chị bị thai sinh hóa.

Cảm giác ngày hôm đó với chị rất tuyệt vọng, chị chia sẻ: “Buổi sáng ngày nhận kết quả chị đã khóc rất nhiều vì đã 3 lần chuyển phôi mà thất bại hoàn toàn. Ngay trong thời điểm muốn từ bỏ đó, chị đã được BS. Hồ giới thiệu thông tin về chương trình Ươm Mầm Hạnh Phúc, một chương trình từ thiện rất nhân văn của Bệnh viện Mỹ Đức tổ chức. Đúng hôm đó là ngày cuối cùng chương trình nhận hồ sơ, thế là tranh thủ buổi chiều chị lên nộp hồ sơ luôn. Dù vậy, nhưng trong lòng chị lúc đó thật sự không có nhiều hy vọng. Thế là chị về, đã định là thôi không còn bất cứ hy vọng gì về một đứa con thân yêu của riêng vợ chồng anh chị nữa. Nhưng sau đó 1 tuần, chị nhận được kết quả hồ sơ được duyệt vì thể lệ chương trình mùa 8 là đặc biệt dành riêng cho các nhân viên y tế. Niềm vui trong khoảnh khắc đó không biết phải nói thế nào, chị thật sự đã được trao tặng một cơ hội nữa để được có con, được làm mẹ, được có một gia đình trọn vẹn như mình mong muốn!”

Hành trình khó khăn là hành trình tuyệt vời nhất

🌟Đồng hành cùng chị tiếp tục trên hành trình điều trị hiếm muộn chu kỳ thứ 2 vẫn là BS. Hồ – người đã luôn động viên, an ủi chị từ những ngày đầu tiên. Tuy nhiên, cơ hội và kết quả thành công không phải lúc nào cũng bắt kịp vận tốc của nhau. Anh chị có được 6 phôi ngày 5. Lần đầu chuyển phôi chị liền đậu thai. Vậy mà chỉ vỏn vẹn 7 tuần thì thai lưu, bỗng chốc hành trình như không nhìn thấy đích đến, cảm giác lo sợ lại bủa vây anh chị. Tuy nhiên, với sự động viên của BS. Hồ, anh chị vẫn tiếp tục kiên trì chuyển phôi lần thứ 2 thì hạnh phúc đã ùa về. Chị đậu thai và sinh được một bé gái tên là Mani. 

Nhắc lại chuyện lúc mang thai chị chia sẻ: “Trời ơi, lúc mang thai chị nhiều nỗi lo lắm. Chị bị động thai tới mấy lần, có lần phải nằm viện hẳn 10 ngày, thế là chị sợ chẳng dám đi đâu. Mãi đến 3 tháng cuối, thai bắt đầu ổn hơn chị mới dám đi làm. Vì vấn đề về sức khỏe, nên chị mong muốn sinh thường để được về sớm và không đau. Nhưng khi chị nằm trên giường sanh, chị phải rặn tầm đâu hẳn 1 – 2 giờ mới sanh được bé. Chị sợ và lo cho bé lắm, chị tưởng đâu bé bị ngộp nhưng may mắn quá, bé vẫn còn ở bên chị, bé cũng đã cố gắng cùng chị, chị thương lắm!”

Ngày ngày ẵm bồng Mani trên tay, tận hưởng cảm giác được làm cha làm mẹ, không những chị luôn cảm thấy biết ơn BS. Hồ mà cả chồng của chị cũng khắc ghi trong lòng: “Anh cảm thấy biết ơn vì có Mani. Hạnh phúc của người làm cha là được thấy đứa con mình khỏe mạnh, phát triển bình thường. Những ngày đi làm IVF, anh chị luôn trong tâm trạng cầu mong có đứa con để có tiếng cười mang lại niềm vui cho gia đình. Từ ngày vợ anh có thai, cả gia đình ai cũng đều vui theo. Anh chị thật may mắn khi được tham gia chương trình Ươm Mầm Hạnh Phúc, đây thật sự là một chương trình rất nhân văn và đầy ắp tình người. Nhờ chương trình mà nhiều cặp vợ chồng đã có đứa con yêu quý. Xin trân trọng cảm ơn và biết ơn sự tận tâm nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ. Đặc biệt là chương trình đầy tính nhân văn này.”

🌿Đôi lúc, hạnh phúc không phải là không đến với bạn, mà chỉ là hạnh phúc đang lựa thời điểm thích hợp nhất để xuất hiện và khiến mọi cố gắng của bạn thăng hoa hơn mà thôi. Và với anh chị, sau 6 lần chuyển phôi, cuối cùng hạnh phúc lớn mang tên Mani cũng đã đến và trở thành kỳ tích chữa lành trái tim. 

-IVFMD-

Fulfill your Hope